Danh mục bài viết

Cập nhật 10/1/2019 - 19:41 - Lượt xem 3302

Trao sứ vụ chánh xứ Đền Thánh Đông Phú cho Cha Đaminh Trương Văn Thuỵ

Sáng thứ Tư (09/01/2019), Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Giám mục Giáo phận Thái Bình, đã chủ tế Thánh lễ tạ ơn và chủ sự nghi thức trao sứ vụ cho cha Đaminh Trương Văn Thuỵ - Chánh xứ Đền thánh Đông Phú.

Giáo phận Thái Bình

“Ngày lại ngày chúng con ca ngợi Chúa, mãi ngàn năm xin chúc tụng Danh Ngài” (Tv 145,2). Đó là tâm tình của cộng đoàn giáo xứ Đền thánh Đông Phú qua lời tạ ơn của vị đại diện giáo xứ. Tâm tình đó được nhân lên trong ngày cha Đaminh Trương Văn Thuỵ lãnh nhận sứ vụ chánh xứ Đền thánh Đông Phú. Quả thế, ngay từ sớm từ các nẻo đường, giáo dân kéo nhau về tụ họp nơi thánh đường thân thương của giáo xứ để chuẩn bị đón Đức Cha Phêrô - bề trên giáo phận về trao văn thư bổ nhiệm và khai mạc sứ vụ chánh xứ và Giám đốc Đền thánh Đông phú cho cha Đaminh Trương Văn Thuỵ 

Cùng về hiệp dâng thánh lễ với Đức cha Phêrô hôm nay, có sự hiện diện của quý cha, quý thầy phó tế, quý tu sĩ nam nữ và Ban HĐMV các giáo xứ, trong và ngoài giáo hạt Nam Tiền Hải và đông đảo bà con giáo hữu xa gần.

Sau những lời ngỏ đầu lễ của Đức cha Phêrô là nghi thứ trao văn thư bổ nhiệm và nghi thức nhận giáo xứ của cha tân chánh xứ. Nghi thức này gồm việc tuyên xưng Đức tin, lời hứa trung thành và các nghi thức diễn nghĩa…

Giáo phận Thái Bình

Trong phần chia sẻ thánh lễ, trước tiên Đức cha nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa vì những hồng ân mà Thiên Chúa ban cho Giáo phận trong thời gian qua. Tiếp đến, Đức Cha quảng diễn ý nghĩa của lời tuyên xưng Đức tin, cách riêng ngài nhấn mạnh đến các đặc tính của Giáo hội là: Duy nhất, thánh thiện, công giáo và tông truyền. Sau đó ngài mời gọi cha tân chánh xứ sống sứ vụ mà ngài lãnh nhận như một người thợ chăm sóc vườn nho của Chúa là Giáo hội, cách riêng là giáo hội địa phương, cụ thể là cộng đoàn giáo xứ Đền Thánh Đông Phú. Sau cùng là những lời động viên, khích lệ với cộng đoàn giáo xứ Đền Thánh vì trong những năm qua, cộng đoàn này không ngừng lớn mạnh về cơ sở vật chất và Đức tin.

Sau lời nguyện hiệp lễ, ông Chủ tịch Hội đồng Mục vụ giáo xứ - đã thay mặt cộng đoàn nói lời cảm ơn Thiên Chúa vì Ngài đã ban cho giáo xư người mục tử như lòng Chúa mong muốn, tri ân Đức Cha, chúc mừng cha tân chánh xứ Đền Thánh Đông Phú.

Tiếp theo, cha tân chánh xứ Đaminh Trương Văn Thuỵ dâng lời tạ ơn Chúa vì Ngài đã thương gọi và tuyển chọn ngài làm Linh mục, được Đức Cha giáo phận bổ nhiệm ngài đến Giáo xứ Đền Thánh Đông Phú để phục vụ. Sau đó, cha tân chánh xứ cảm tạ Đức Cha, quý cha, quý thầy phó tế, quý nam nữ tu sĩ, quý ân nhân, thân nhân và cộng đoàn dân Chúa đã cùng hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho ngài trong ngày trọng đại này. Cha tân chánh xứ mượn tâm tinh của thánh Augustino khi nói “cùng với anh em tôi là Ki-tô hữu, cho anh em tôi là linh mục” để nói lên tâm tình của ngài. Ngài cũng xin cộng đoàn đón nhận ngài qua lời cầu nguyện, sự cộng tác chung tay xây dựng cộng đoàn giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Bài viết: Hương Quê 

Hình ảnh: Giáo hạt Đông Hưng


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm