Danh mục bài viết

Cập nhật 10/1/2019 - 19:41 - Lượt xem 3738

Cha Vinhsơn Vũ Văn Hướng nhậm chức Chánh xứ Đền Thánh Bác Trạch và Quản Hạt Bắc Tiền Hải

WGPTB – Sáng thứ Ba (08/01/2019), Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Giám mục Giáo phận Thái Bình, đã chủ tế Thánh lễ tạ ơn và chủ sự nghi thức trao sứ vụ cho cha Vinhsơn Vũ Văn Hướng - Chánh xứ Đền Thánh Bác Trạch và Quản Hạt Bắc Tiền Hải.

Giáo phận Thái Bình

Ngay từ sáng sớm, các vị đại diện trong Ban Thường vụ HĐMV giáo xứ Đền thánh Bác Trạch, đã đến Giáo xứ Thân Thượng để đón cha tân chánh xứ Vinhsơn Vũ Văn Hướngvề Giáo xứ Đền Thánh Bác Trạch, chuẩn bị cho nghi thức nhận chức chánh xứ của ngài.

Hiệp dâng thánh lễ với Đức cha Phêrô hôm nay, có sự hiện diện của cha Phanxicô Assisi Nguyễn Tiến Tám, Tổng Đại diện Giáo phận, Đức ông GiêrônimôNguyễn Phúc Hạnh, quý cha Hạt trưởng, quý cha, quý thầy Phó tế, quý tu sĩ nam nữ và Ban HĐMV các giáo xứ, trong hạt Bắc Tiền Hải, đông đảo bà con giáo hữu xa gần. 

Giáo phận Thái Bình

Sau những lời ngỏ đầu lễ của Đức cha Phêrô, trong sự trang nghiêm và bầu khí linh thiêng. Sau đó cha Gioan Chu Văn Yên, chánh văn phòng Tòa Giám Mục đọc Thư Bổ nhiệm của Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệbổ nhiệm cha Vinhsơn Vũ Văn Hướng làm Chánh xứ Đền Thánh Bác Trạch và Hạt trưởng Bắc Tiền Hải.

Sau đó, cha tân chánh xứ tuyên xưng đức tin: Tin kính Thiên Chúa và những lời giáo huấn của Người, tin và tuân thủ những lời của Hội Thánh giảng dạy, tuân thủ phẩm trật của Hội Thánh đứng đầu là Đức Giáo hoàng, các Đức Giám mục. Tiếp theo, cha tân chánh xứ tuyên thệ trung thành: luôn hiệp thông với Hội Thánh Công Giáo, chu toàn trách vụ của Hội Thánh toàn cầu và địa phương, tuân giữ giáo luật, trung thành, tuân phục các vị chủ chăn. Cuối cùng, cha tân chánh xứ đặt tay trên Sách Thánh với lời: “Nguyện xin Thiên Chúa và sách Phúc Âm tôi đặt tay đây, giúp sức cho tôi”.

Tiếp đến, Đức cha Phêrô, hướng dẫn cha tân chánh xứ cử hành các nghi thức diễn nghĩa: Ngồi vào ghế Chủ tọa, đến giếng Rửa tội, tòa giải tội, kéo chuông nhà thờ, giảng đài, mở cửa Nhà Tạm.

Giáo phận Thái Bình

Trong thánh lễ Đức Cha chia sẻ Lời Chúa: Giáo hội Chúa trong những ngày qua, tại địa phương Giáo phận Thái Bình có những biến chuyển, chúng ta được mời gọi hãy sống niềm tin của mình qua những thay đổi thường ngày trong đời sống để ta ý thức với vai trò, nhiệm vụ trong vườn nho của Hội thánh mà Thiên Chúa là người thiết lập. Đức Cha nhấn mạnh ý nghĩa qua nghi thức nhận nhiệm sở mới nơi mỗi Linh mục, cách riêng là Cha Vinhsơn tân Chánh xứ Đền Thánh Bác Trạch, không chỉ được trao nhiệm vụ trong đời sống mục vụ để gánh vác công việc coi sóc những vườn nho của giáo phận mà còn là tuyên xưng niềm tin của mình và thề trung thành với đấng sáng lập ra Hội Thánh là Chúa Giêsu. Kế tiếp Đức Cha dẫn nhập qua câu chuyện “Người chủ vườn và những người làm vườn nho”, cũng giống như cách Thiên Chúa mời gọi và tuyển chọn mỗi người trong những sứ vụ khác nhau, cho dù ở khoảng thời gian dài hay ngắn, bằng cách hy sinh và cống hiến ở cương vị nào cũng có cùng một điểm chung là vun xới cho mảnh đất trong tâm hồn tràn ngập tình yêu của Chúa. Vì thế chỉ có Giáo hội của Chúa Kitô là Duy NhấtThánh ThiệnCông Giáo và Tông Truyền. Hiệp thông trong Thánh lễ hôm nay, chúng ta xin Chúa ban cho mỗi giáo xứ, giáo họ tựa như những vườn nho của giáo phận, biết cùng nhau vun xới để gieo vãi vào lòng người những mầm hạt tốt tươi trong Đức tin, bám rễ sâu trong Đức cậy và thêu dệt trổ sinh hoa trái trong tình mến thương như Thiên Chúa muốn nơi Hội thánh.

Khép lại bài giảng, Đức Cha nhắn nhủ: “Phaolô trồng, Apôlô tưới, còn Thiên Chúa cho mọc lên”. Nguyện xin Thiên Chúa trả công bội hậu cho những ai đã cống hiến hy sinh cho Hội thánh được an vui trong Chúa và những ai đang đi trong con đường được Thiên Chúa chọn cũng mau mắn, vui mừng, hân hoan đón nhận mọi sự trong mọi hoàn cảnh để phục vụ mầu nhiệm trong ý định của Thiên Chúa.

Sau lời nguyện hiệp lễ, ông Chủ tịch Hội đồng Mục vụ giáo xứ - đã thay mặt cộng đoàn nói lời cảm ơn, tri ân Đức Cha, chúc mừng cha tân chánh xứ Đền Thánh Bác Trạch.

Giáo phận Thái Bình

Tiếp theo, cha tân chánh xứ Vinhsơn Vũ Văn Hướng dâng lờitạ ơn Chúa vì Ngài đã thương gọi và tuyển chọn ngài làm Linh mục, được Đức Cha giáo phận bổ nhiệm ngài đến Giáo xứ Đền Thánh Bác Trạch để phục vụ. Sau đó, cha tân chánh xứ cảm tạ Đức Cha, cha Tổng đại diện, Đức ông, quý cha, quý thầy phó tế, quý nam nữ tu sĩ, quý ân nhân, thân nhân và cộng đoàn dân Chúa đã cùng hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho ngài trong ngày trọng đại này. 

Nguyện xin Thiên Chúa, Mẹ Maria, các Thánh quan thầy, ban cho cha tân chánh xứ luôn được nhiều sức khỏe, bình an và dư tràn Ân sủng của Thiên Chúa, để cha chu toàn sứ vụ mà Chúa và Giáo hội mong muốn, đã gửi gắm nơi ngài.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình  

Giáo phận Thái Bình

Thiềm Huyền


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm