Danh mục bài viết

Cập nhật 8/1/2019 - 15:54 - Lượt xem 1972

Tuần chầu lượt Giáo xứ Cao Xá năm 2019

Chúa nhật Lễ Hiển Linh (6/1/2019), Giáo xứ Cao Xá chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể thay mặt giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

Đúng 9h sáng Chúa nhật Lễ Hiển Linh, Cha chánh xứ Phê-rô Đinh Văn Hùng đã long trọng cử hành Thánh lễ Đại Triều. Đây cũng là cao điểm trong Tuần chầu lượt đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể. Chủ tế Thánh lễ là cha Giuse Phạm Văn Thiện - Đại diện Đức Giám mục miền Hưng Yên, cũng là Cha quản hạt Tây Hưng Yên. Đồng tế Thánh lễ có cha giám đốc ĐCV Thánh Tâm Mỹ Đức - Cha Đaminh Đặng Văn Cầu, quý cha trong và ngoài Giáo hạt Đông Hưng Yên, quý tu sĩ nam nữ cùng đông đảo bà con giáo dân.

Dù tiết trời mùa đông với mưa phùn và giá rét, nhưng ngày cao điểm Tuần đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể của Giáo xứ Cao Xá vẫn như một điểm hẹn quy tụ mỗi tín hữu trong cũng như ngoài giáo xứ về hiệp nhất với nhau quanh bàn tiệc Thánh Thể. 

Giáo phận Thái Bình

Trong bài giảng thánh lễ, Cha Đaminh Đặng Văn Cầu nhấn mạnh: “Đức tin chính là ánh sao chỉ đường đưa ta về với Chúa. Chính vì thế mỗi người tín hữu trong cộng đoàn chúng ta cần phải khiêm tốn nhận ra ánh sáng soi dẫn đời sống đức tin của chính mình qua Tin Mừng. Điều quan trọng là mỗi người cần phải tín thác vào Chúa, thực thi lời Chúa và rao giảng lời Chúa, chứ không chỉ thực hành đời sống đạo theo kiểu rập khuôn, hình thức đóng khung trong nhà thờ hay trong gia đình. Nhờ mầu nhiệm Hiển Linh chúng ta cử hành hôm nay, mỗi người cũng biết trở thành những ngôi sao sáng, chiếu tỏa ánh hào quang của Tin Mừng đến trong thế giới”.

Thánh lễ kết thúc lúc 10h30 sau bài cảm ơn của một vị đại diện HĐMV giáo xứ. Ước mong cộng đoàn Giáo xứ Cao Xá sẽ đón nhận được nhiều ân sủng thiêng liêng qua Bí tích Thánh Thể, hầu mỗi người là một nhân chứng sống động của Tin Mừng trong thế giới. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Thanh Hiếu - Tùng Cương - TT GX Cao Xá


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm