Danh mục bài viết

Cập nhật 6/1/2019 - 21:24 - Lượt xem 1598

Giáo họ Thượng Vạn: Khánh thành Nhà thờ Thánh Vinh Sơn - Giáo khu Hậu Thượng

Sáng Chúa nhật Lễ Hiển Linh (06.01.2019), Đức cha Phêrô đã đến chia sẻ niềm vui, dâng thánh lễ tạ ơn với quý cha và cộng đoàn dân Chúa giáo khu Hậu Thượng, Giáo họ Thượng Vạn, Giáo xứ Gia Lạc để mừng ngôi thánh đường mới.

Giáo phận Thái Bình

Từ Giáo họ Thượng Vạn (Gx Gia Lạc), dọc theo đê sông Trà Lý về hướng đông, mỗi người đến đây đều không khỏi ngạc nhiên về sự hiện diện của ngôi thánh đường mới mà cộng đoàn dân Chúa trong giáo khu Hậu Thượng thuộc giáo họ Thượng Vạn dựng xây trong suốt hai năm qua. Giáo họ Thượng Vạn bị chia cắt làm hai bởi con sông Trà Lý. Một phần giáo dân của Giáo họ sống trên phần đất thuộc huyện Vũ Thư, cùng với các họ khác và họ nhà xứ; hai phần còn lại sống trên phần đất thuộc huyện Hưng Hà, nơi tọa lạc ngôi thánh đường hiện nay của giáo họ. Quanh khu vực giáo họ có một nhóm gia đình vốn làm nghề sông nước, sống xa cách nhà thờ giáo họ khoảng 5km, họ quy tụ với nhau thành một giáo khu, nhận thánh Vinhsơn làm thánh quan thày.

Vì lý do chia cắt về mặt địa lý nên cộng đoàn dân Chúa trong giáo khu vẫn hằng luôn mong ước có một nơi thật xứng đáng để tôn vinh Chúa và thánh quan thầy Vinhsơn, qua sự bàn hỏi với cha xứ Vinhsơn Mai Thành Sơn, cộng đoàn giáo khu đã đưa đến quyết định xây dựng một ngôi nguyện đường với chiều dài 22m, chiều rộng 7m, chiều cao 6m và tháp chuông cao 22m. Và mong ước đó đã được khởi sự năm 2016 trong niềm tin yêu và hy vọng. Đến nay, mặc dù cuộc sống còn khó khăn nhưng công trình nhà Chúa mà cộng đoàn giáo khu cùng với những đóng góp to lớn của quý vị ân nhân đã được hoàn thành trong niềm vui hân hoan của gần 50 'con tim' trong giáo khu.

Giáo phận Thái Bình

Đây không chỉ là niềm vui đối với giáo khu Hậu Thượng mà còn là niềm vui chung của giáo họ, giáo xứ và của cả giáo phận. Chính vì lẽ đó mà Đức cha Phêrô đã cùng về với cộng đoàn dân Chúa nơi đây để chung chia niềm vui với cộng đoàn, cùng với quý cha và anh chị em giáo xứ, giáo họ dâng lên Chúa những lời tạ ơn và tri ân công lao to lớn của các bậc tiền nhân, các vị ân nhân và những nỗ lực đóng góp của mọi người trong Giáo Khu. Với những tâm tình đó, cộng đoàn dân Chúa hiện đã cùng dâng lên Chúa những lời tạ ơn trong thánh lễ, đồng thời cũng dâng lên Chúa lời cầu nguyện cho mọi người tại nơi đây không phân biệt lương giáo. 

Phụng vụ lời Chúa trong thánh lễ mừng Chúa Hiển Linh hôm nay cũng là lời mời gọi mỗi người dân trong giáo khu trở nên ánh sáng của Chúa nơi cộng đoàn đang sinh sống. Bởi lẽ đời sống Kitô hữu  là một hành trình tìm kiếm Thiên Chúa. Thiên Chúa vốn là Đấng “ẩn giấu”, Người chỉ tỏ hiện cho những ai thành tâm tìm kiếm Người. Đời sống đó cũng là một cuộc gặp gỡ Thiên Chúa qua công việc mỗi ngày và trong những cử hành phụng vụ cũng như những việc đạo đức bình dân nơi ngôi thánh đường mới này. Hy vọng rằng từ nơi ngôi thánh đường này và nơi đền thờ thờ tâm hồn mỗi người tín hữu, anh chị em lương dân cũng nhận được ánh sáng Chúa; và anh chị em nơi đây ý thức bổn phận mang ánh sáng Chúa đến cho mọi người.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Aug. Phạm Hướng


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm