Danh mục bài viết

Cập nhật 6/1/2019 - 11:24 - Lượt xem 2094

Giáo xứ Đền Thánh Bác Trạch: Thánh lễ Tạ Ơn, Tri ân Đức ông Thomas Trần Trung Hà

WGPTB - Chiều thứ Bảy, 05/01/2019, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Giám mục Giáo phận Thái Bình, cử hành Thánh lễ tạ ơn trong tâm tình tri ân Đức ông Thomas Trần Trung Hà.

Giáo phận Thái Bình

Trong Thánh lễ có sự hiện diện của Đức ông Giêrônimô Nguyễn Phúc Hạnh, quý cha, quý thầy Phó tế, quý sơ Dòng Mến Thánh giá Tân Lập và rất đông đảo cộng đoàn dân Chúa liên giáo xứ, giáo họ. 

Trước khi bước vào thánh lễ, Đức cha nói lên những lời tâm tình tri ân cảm ơn Đức ông Thomas Trần Trung Hà. Ngài thay mặt cho toàn thể giáo phận cảm ơn Đức ông vì những đóng góp rất to lớn trong vườn nho của Chúa trong suốt những năm qua. Giờ đây, vì sức khỏe cũng như tuổi tác, Đức ông đã xin được nghỉ hưu. Tuy nhiên, Đức ông vẫn tiếp tục đóng góp và phục vụ Giáo hội bằng chính những lời cầu nguyện hàng ngày cho Giáo hội và cho Giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

Sau lời tri ân của Đức cha Giáo phận, ông Chủ tịch HĐMV Giáo xứ Đền Thánh nói lên tâm tình cảm tạ Đức Cha đã bổ nhiệm Đức ông Thomas, về coi sóc Giáo xứ Đền Thánh Bác Trạch từ ngày 10/09/2014 đến ngày 05/01/2019, qua đó ông cũng thay mặt cho cộng đoàn tri ân, Đức ông Thomas, hơn bốn năm Đức ông không ngừng hy sinh thời giờ công sức, để phục vụ và dẫn dắt cộng đoàn giáo xứ, giáo họ, phát triển về đời sống Đức tin, cũng như kiến thiết xây dựng kiện toàn cơ sở vật chất của Giáo xứ Đền thánh và các Giáo họ mà Đức Ông coi sóc.

Giáo phận Thái Bình

Trong phần giảng lễ Đức Cha tiếp nối tư tưởng trong phần mở đầu thánh lễ ngài chia sẻ: Giáo hội giống như một vườn nho, chính Thiên Chúa là chủ vườn nho ấy. Người muốn xây dựng và kiện toàn thân thể Ngài vì vậy mỗi Giám mục, Linh mục, quý tu sỹ hay mỗi Kitô hữu đều được mời gọi vào làm việc trong vườn nho cho Chúa. Đứng trước những sự kiện những bước tiến mới trong Hội thánh, chúng ta không ngừng suy gẫm về mầu nhiệm nhập thể của Thiên Chúa. Giáo hội cũng như Mẹ đã tiên liệu, xắp xếp mọi việc trong sự quan phòng của Chúa. Thiên Chúa thiết lập, kiện toàn mọi sự trong ân sủng và ý định của Người. Vì thế tất cả chúng ta được tạo nên, được gắn kết và đóng một vai trò quan trọng trong mối tương quan hợp nhất để trở nên một nhiệm thể trong thân thể của Chúa. Cho dù chúng ta ở bất kỳ một cương vị nào đi chăng nữa, Thiên Chúa luôn mong đợi và đón nhận những thành quả mà chúng ta đã đóng góp, xây dựng, thể hiện qua thời gian, công sức để làm việc hy sinh phục vụ cho Chúa. Vì thế khi Thiên Chúa tuyển chọn các Linh mục, cách riêng Đức ông Thomas để tiến thân trong đời Linh mục cũng là lúc ước mơ tìm kiếm Chúa nơi các linh hồn đang khao khát hay cả những linh hồn chưa biết về Chúa được triển nở và trổ sinh hoa trái qua những việc làm, những hy sinh, công lao mà trong suốt thời gian phục vụ đã gặt hái thêm nhiều ân phúc cho Giáo hội, giờ đây ước mơ kiếm tìm Chúa như được bồi dưỡng hơn khi sứ vụ mục tử của Đức ông Thomas được hoàn thành, cũng là lúc an vui, đầu tư nhiều thời gian để dọn sẵn tâm hồn, chờ niềm hy vọng và triều thiên vinh quang mà Chúa đang dọn chờ đợi sau này. Nguyện xin cho tình yêu và niềm tin tưởng vào Chúa luôn thôi đúc mỗi chúng ta đoạt lấy những ân phúc mà Ngài luôn dọn sẵn và hân hoan vui mừng trong ân thưởng nơi nước trời.  

Giáo phận Thái Bình

Sau phần hiệp lễ, Đức ông Thomas Trần Trung Hà bùi ngùi với lời tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn và tri ân Đức cha giáo phận vì tình thương Đức cha đã luôn cầu nguyện và đồng hành, nâng đỡ Đức ông trong suốt chặng đường đã qua, nhất là trong Thánh lễ tạ ơn hôm nay. Đức ông cám ơn sự hiện diện của Đức ông Giêrônimô, quý cha và mọi thành phần dân Chúa đã hiện diện trong thánh lễ và cầu nguyện cách đặc biệt cho Đức ông trong Thánh lễ này. Đức ông cũng cám ơn Ban HĐMV tân cựu Giáo xứ Đền Thánh, các giáo họ mà Đức ông coi sóc, nhất là cộng đoàn Đền Thánh Bác Trạch, luôn luôn cầu nguyện, chung lòng, chung sức làm cho Đền Thánh Bác Trạch phát triển về đời sống đức tin, xây dựng cộng đoàn vững mạnh mỗi ngày một tốt hơn.

Nhờ ơn Chúa, cộng đoàn Đền Thánh Bác Trạchgặt hái được những thành quả như ngày hôm nay, nhờ sự công lao củaĐức ông Thomas Trần Trung Hà và Cha phụ tá Vinhsơn Nguyễn Quốc Hoàn đã mang hết khả năng, sức lực và lòng nhiệt thành của mình để cùng mỗi thành phần trong Giáo xứ Đền Thánh ươm mầm, vun tưới cho hạt giống Đức Tin nơi cộng đoàn, nảy nở và phát triển, từ quý Cụ cao niên cho đến các em thiếu nhi Thánh Thể, Giới trẻ, Ca đoàn, hội Hiền Mẫu, hội Thánh Tâm, hội con Đức Mẹ, hội gia trưởng, mở các lớp giáo lý, khu thể thao rèn luyện sức khỏe, nhất là các thánh lễ thứ sáu hàng tuần Kính lòng Chúa thương xót, v.v.., tất cả đã cùng nhau nỗ lực không ngừng để thăng tiến về đời sống Đức tin và phát triển Giáo xứ trong tình hiệp nhất, yêu thương đoàn kết. Cộng đoàn Đền Thánh Bác Trạch chúng con tri ân Đức ông Thomas và Cha phụ tá Vinhsơn mãi mãi.  

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình  

Thiềm Huyền

 

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm