Danh mục bài viết

Cập nhật 2/1/2019 - 15:58 - Lượt xem 2034

Các linh mục Giáo hạt Tây Hưng Yên tĩnh tâm đầu năm mới 2019

Hòa chung bầu khí vui mừng của mùa Giáng Sinh 2018 và Năm Mới 2019, sáng nay, các linh mục Giáo hạt Tây Hưng Yên quy tụ tại Giáo xứ Trung Châu để tĩnh tâm tháng 01/2019.

 

Sau khi xin ơn Chúa thánh hóa đầu giờ, cha Giuse Phạm Văn Thiện – Quản hạt Tây Hưng Yên – nói lên tâm tình tạ ơn Chúa vì một năm đã qua, với biết bao hồng ân Chúa đã thương ban cho quý cha cũng như cho cộng đồng dân Chúa trong toàn giáo hạt.

Tiếp đến, cha Giuse cũng điểm lại những hoạt động mục vụ chính yếu của giáo phận cũng như giáo hạt trong suốt năm qua. Qua đó, ngài biểu dương tinh thần của quý cha cũng như của cộng đoàn dân Chúa. Nhờ sự hiệp nhất, hy sinh và cộng tác tích cực của mọi thành phần dân Chúa trong giáo hạt mà mọi sự kiện diễn ra trong năm được tốt đẹp trong sự quan phòng của Chúa.

Trong lần tĩnh tâm tháng này, cha quản hạt cũng thông báo tới quý cha về việc thuyên chuyển của một số cha quản nhiệm trong giáo hạt. Hưởng ứng tinh thần của Bề trên giáo phận, các cha quản nhiệm đều bày tỏ tinh thần sẵn sàng lên đường theo sự bổ nhiệm của Bề trên. 

Trong bầu khí gia đình giáo hạt, cha Vinh sơn – quản nhiệm Giáo xứ Ngô Xá và cha Antôn – Quản nhiệm Giáo xứ Trung Châu, bày tỏ tâm tình Tạ Ơn Thiên Chúa vì những ân huệ Ngài đã thương ban trong thời gian quý cha làm mục vụ tại giáo miền Hưng Yên. Các ngài cũng bày tỏ sự cảm kích trước tinh thần hiệp thông giữa các linh mục trong giáo hạt. Trong một vài sự thành công trong mục vụ tại giáo xứ, các ngài cũng ghi nhận sự cộng tác tích cực của bà con giáo dân cả về tinh thần cũng như vật chất. Nhân đây, cha Giuse - quản hạt - đã thay lời cho linh mục đoàn và cộng đoàn dân Chúa cảm ơn quý cha về sự hy sinh phục vụ của quý cha quản nhiệm trong suốt thời gian các ngài thi hành sứ vụ tại Giáo hạt Tây Hưng Yên.

Buổi họp mặt khép lại bằng lời kinh Tạ Ơn Thiên Chúa. Quý cha cùng dâng lên Chúa mọi thành phần dân Chúa trong giáo hạt cùng những ước vọng và dự tính trong năm 2019 này. Xin Thiên Chúa đoái thương và ban phúc lành cho chúng con.

WHY


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm