Danh mục bài viết

Cập nhật 1/1/2019 - 21:38 - Lượt xem 3482

Thánh Lễ Tạ Ơn - Kỷ niệm 3 Năm Hồng Ân Linh Mục

Hôm nay, 01/01/2019, ngày đầu năm mới Dương Lịch, quý Cha Giáo phận Thái Bình thụ phong Linh mục 01/01/2016 đã trở về Giáo xứ Bích Du, cùng với cộng đoàn dân Chúa để hiệp dâng Thánh lễ Tạ Ơn, kỷ niệm 3 năm Hồng ân Thánh chức Linh mục.

Giáo phận Thái Bình

Ngược dòng thời gian, vào ngày 01/01/2016, một ngày Hồng ân mà Thiên Chúa ban cho Giáo phận Thái Bình, qua việc đặt tay truyền chức của Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, giáo phận đã có thêm thêm 17 Linh mục, trong đó 16 Linh mục thuộc Giáo phận Thái Bình. 

Vào lúc 9g00 hôm nay, cộng đoàn Giáo xứ Bích Du, cùng ban kim nhạc đón đoàn đồng tế từ tiền sảnh cuối nhà thờ tiến lên cung thánh. Thánh lễ tạ ơn được cử hành long trọng do cha Giuse Phạm Văn Chức chủ tế.

Giáo phận Thái Bình

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế có lời chúc mừng năm mới đến quý Cha, quý nam nữ tu sĩ và mọi thành phần dân Chúa. Và hôm nay cũng là ngày Giáo hội hoàn vũ long trọng mừng lễ Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa, cầu cho Thế giới được Hòa Bình. Nhìn lại ba năm Hồng ân Thánh chức Linh mục, quý cha đã trở về Giáo xứ Bích Du là điểm hẹn năm nay để dâng lễ tạ ơnThiên Chúa. Qua thánh lễ này cộng đoàn cầu nguyện cách đặc biệt cho quý cha trong Thiên chức Linh mục. Thiên Chúa đã yêu thương và tuyển chọn các ngài làm trung gian, làm máng thông ơn để Thiên Chúa ban ơn lành cho cộng đoàn. Xin Thiên Chúa cũng ban ơn sức mạnh của Chúa Thánh Thần để các ngài hoàn thành sứ mạng mà Thiên Chúa đã trao phó.

Giáo phận Thái Bình

Trong thánh lễ cha Đaminh Nguyễn Văn Bảng đã chia sẻ với cộng đoàn về vai trò của Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa, cũng là ngày Quốc Tế Hòa Bình. Cả hai sự kiện này cùng diễn ra khi Giáo Hội đang cử hành mầu nhiệm Con Thiên Chúa làm người, Ngài là Hoàng Tử Bình An, là hòa bình đích thực của nhân loại. Hơn nữa, việc vinh danh Đức Mẹ với tước hiệu là Mẹ Thiên Chúa đã khẳng định vai trò ưu tuyển của Mẹ trong dòng lịch sử cứu độ, đồng thời cũng cho thấy rõ hơn mầu nhiệm cao cả đã diễn ra nơi cung lòng của Mẹ vì Mẹ là Đấng Đầy Ơn Phúc (x. Lc 1,28). Nhờ sự đầy ơn phúc, Thiên Chúa đã làm cho Mẹ hoàn hảo khác biệt với hết mọi người, được Vô Nhiễm Nguyên Tội, một đặc ân chỉ dành cho Mẹ mà thôi. Thiên Chúa đã yêu thế gian đến nỗi đã ban chính Con của Ngài sinh bởi Đức Trinh Nữ Maria. Đức Maria đã được nâng lên địa vị là Mẹ Thiên Chúa và Giáo Hội muốn đặt lễ hôm nay lên hàng đầu của năm tháng ngày giờ.

Giáo phận Thái Bình

Trước khi kết thúc thánh lễ, một vị đại diện cho Ban Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Bích Du, thay mặt cộng đoàn gửi đến quý Cha những lời chúc tốt đẹp nhân ngày lễ kỷ niệm 3 năm hồng ân Linh Mục và dâng lên quý cha những lẵng hoa tươi thắm gói gọn tâm tình của cộng đoàn dâng lên quý cha. Liền sau đó cha Giuse Mai Trần Minh đại diện cho quý cha đồng tế cảm ơn Cha xứ Bích Du, ban ca đoàn, ban kim nhạc, quý khách và cộng đoàn đã hiện diện trong thánh lễ và cầu nguyện cho quý Cha trong ngày tạ ơn hôm nay.

Sau thánh lễ quý cha và cộng đoàn cùng chung chia niềm vui trong bữa cơm thân mật, làm nên một bầu không khí rất ấm áp và tràn ngập niềm vui trong ngày đầu năm mới. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình  

Giáo phận Thái Bình  

Giáo phận Thái Bình

Thiềm Huyền


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm