Danh mục bài viết

Cập nhật 30/12/2018 - 13:52 - Lượt xem 1925

Đại hội trống kèn Giáo phận Thái Bình 2018

Sáng nay, Chúa Nhật Lễ Thánh Gia Thất (30.12.2018), đông đảo thành viên đại diện cho ban trống kèn từ khắp các ban kèn trong giáo phận đã cùng quy tụ tại Nhà thờ Chính Tòa giáo phận để tham dự ngày đại hội trống kèn.

Giáo phận Thái Bình

Mặc dù thời tiết mưa rét, nhưng đúng 08g00, anh chị em ban kèn đã có mặt tại Nhà thờ Chính Tòa để lắng nghe chia sẻ của cha Đaminh Bùi Thế Truyền – trưởng Ban trống kèn giáo phận về đề tài “Kỹ thuật thổi kèn, chọn bài và phương pháp chỉ huy kèn trống trong phụng vụ”.

Cao điểm ngày đại hội hôm nay là Thánh Lễ được cử hành cách long trọng và sốt sắng vào hồi 09g00 do Đức cha giáo phận chủ tế. Cùng đồng tế với ngài có cha Đaminh – trưởng ban, quý cha trong và ngoài giáo phận, quý nam nữ tu sĩ và đông đảo anh chị em đại diện cho ban kèn trống trong các giáo xứ. Đặc biệt trong ngày đại hội hôm nay còn có sự hiện diện và phục vụ của dàn nhạc giao hưởng giáo xứ Xuân Dục – Giáo phận Bùi Chu.

Giáo phận Thái Bình

Mở đầu Thánh Lễ, Đức cha Phê rô nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc phục vụ kèn trống trong các sinh hoạt của giáo xứ, giáo phận. Ngài cũng không quên cảm ơn và mời gọi toàn thể mọi người cầu nguyện đặc biệt cho các anh chị trong các hội kèn trống luôn hăng say nhiệt thành phục vụ Chúa và cộng đoàn. 

Trong bài chia sẻ Tin mừng ngày lễ thánh Gia thất, Đức cha Phê rô đề cao vai trò của các thành viên gia đình trong việc dạy dỗ và thăng tiến đức tin nói chung và trong công việc phục vụ của anh chị em ban kèn trống nói riêng. Đồng thời Đức cha cũng khuyến cáo các gia đình đề cao tình hiệp thông, sự chia sẻ, nâng đỡ trong mọi phương diện của cuộc sống, nhất là các gia đình trẻ.

Giáo phận Thái Bình

Trước khi ban phép lành cuối lễ, một vị đại diện cho hội kèn trống giáo phận có đôi lời tri ân cảm tạ đức cha, cha đặc trách, quý cha trong và ngoài giáo phận, quý thầy, quý nam nữ tu sỹ và toàn thể cộng đoàn.

Sau Thánh Lễ, Đức cha Phê rô tiếp tục chia sẻ với mọi người về đề tài: “Văn hóa kèn trống trong phụng vụ”. Qua bài chia sẻ, Đức cha đã giúp cho anh chị em có thêm hiểu biết về một số nguyên tắc và kỹ thuật sử dụng các loại nhạc cụ trong phụng vụ và lễ hội.

Sau phần chia sẻ, toàn thể mọi người cùng chung chia niềm vui qua bữa cơm trưa tại khuôn viên nhà chung giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Nhà Chung GPTB

Video: Gx Trung Thành


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm