Danh mục bài viết

Cập nhật 28/12/2018 - 13:9 - Lượt xem 3729

Thánh lễ tạ ơn mừng 25 hồng ân thánh chức linh mục

WGPTB - Sáng nay, thứ năm 27/12/2018, tại Nhà thờ Giáo xứ Trại Gạo, thánh lễ tạ ơn mừng kỷ niệm 25 năm hồng ân linh mục của cha Gioan Baotixita Trần Văn Hào, SDB – Chánh xứ Trại Gạo.

Giáo phận Thái Bình

Trong thánh lễ hôm nay có sự hiện diện của Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, SDB – Giám mục Giáo phận Thái Bình, cha Phanxicô Asisi Nguyễn Tiến Tám – Tổng Đại diện, quý cha hạt trưởng, quý cha trong và ngoài giáo phận, quý thầy phó tế, quý nam nữ tu sĩ và đông đảo quý bà con giáo dân.

Giáo phận Thái Bình

Trước khi thánh lễ được cử hành, Đức cha Phêrô đã ngỏ lời với cộng đoàn và cha Gioan Baotixita. Ngài thay mặt giáo phận và linh mục đoàn nói lên lời chúc mừng cha Gioan Baotixita nhân ngày lễ đặc biệt này. Đức cha cũng không quên cảm ơn cha xứ Trại Gạo đã nhiều năm nay phục vụ Giáo phận Thái Bình nói chung và Giáo xứ Trại Gạo nói riêng. Sự hiện diện của cha đã làm cho Giáo xứ Trại Gạo ngày một thăng tiến về mọi phương diện từ cơ sở vật chất cho đến đời sống tinh thần và sống đạo.

Giáo phận Thái Bình

Đúng 9h20, thánh tạ ơn được bắt đầu do cha Gioan Baotixita chủ tế. Mở đầu thánh lễ, ngài nói lên vui mừng vì có sự hiện diện của Đức cha Phêrô, quý cha và mọi người đã đến dâng thánh lễ để cầu nguyện cho ngài nhân dịp đặc biệt này. Cuộc đời linh mục của ngài được kiên vững cho đến ngày hôm nay đó cũng là do sự nâng đỡ và động viên rất ân cần của Đức cha Phêrô và quý cha trong Giáo phận Thái Bình.

Trong bài chia sẻ, Đức cha mượn lời của Đức Mẹ Maria khi sứ thần truyền tin, Mẹ đã khiên tốn thưa “Xin vâng” để chương trình cứu độ của Thiên Chúa được thực hiện. Cha Gioan Baotixita cũng đã thưa “Xin vâng” để làm linh mục của Chúa, phục vụ Chúa và Giáo hội của Chúa trong suốt 25 năm qua. 

Giáo phận Thái Bình

Sau đó, Đức cha nhấn mạnh đến ơn linh mục phổ quát cho ta cả mọi người Kitô hữu và trong số đó Chúa lại lấy ra một vài người qua bí tích truyền chức để qua đó trao ban những ơn thánh cho tất cả mọi người. 

Cuối bài giảng, Đức cha lấy hình ảnh người đi trên đường, có thể đi bằng xe hay đi bộ nhưng mục đích cuối cùng là phải đến được điểm cuối của con đường đó. Đời linh mục của cha Gioan cũng vậy, dù đi bằng phương tiện gì thì cuối cùng cũng phải đến được gần Chúa hơn, mỗi ngày càng kết hiệp mật thiết với Chúa hơn. Có như thế, đời linh mục của cha sẽ mãi là niềm vui, sự bình an và lòng hăng say phục vụ.

Giáo phận Thái Bình

Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha Gioan Baotixita đã bày tỏ sự xúc động khi có sự hiện diện của Đức cha, quý cha, quý thầy phó tế và toàn thể cộng đoàn. Cuộc đời linh mục của cha đã được dệt lên bởi biết bao ơn tình và sự động viên của quý đấng bậc và mọi người.

Sau thánh lễ, Đức cha, quý cha và mọi người cùng chung chia niềm vui với cha Gioan Baotixita qua bữa cơm ấm tình gia đình tại khuôn viên Nhà thờ Giáo xứ Trại Gạo.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giuse Quốc Vương


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm