Danh mục bài viết

Cập nhật 27/12/2018 - 9:19 - Lượt xem 1974

Giáo xứ Duyên Lãng - Đêm diễn nguyện mừng Chúa giáng sinh 2018

​"Noel không chỉ là ngày lễ dành riêng cho những người tin vào Thiên Chúa, mà Noel chính là niềm vui mừng cho toàn thể nhân loại"Đó chính là huấn từ khai mạc đêm diễn nguyện mừng Ngôi Hai Thiên Chúa giáng trần của Cha xứ Giuse Mai Văn Duẩn tại thánh đường giáo xứ Duyên Lãng, giáo hạt Đông Hưng vào tối 24/12/2018.

Giáo phận Thái Bình

Khởi đi từ những thao thức của Giáo hội đồng thời thực hiện định hướng mục vụ của HĐGM Việt Nam trong năm 2019 - năm cuối cùng theo chủ đề Mục vụ : “Gia đình hãy là dấu chỉ lòng thương xót của Chúa”, với điểm nhấn : “Đồng hành với các gia đình khó khăn”. Giáo xứ Duyên Lãng đã vui mừng tổ chức đêm hoan ca mừng Chúa giáng sinh với chủ đề “Chúa trong gia đình”. Đêm diễn nguyện với mục đích muốn được đồng hành với những gia đình khó khăn hướng đến thông điệp Đức Kitô là ánh sáng soi chiếu cuộc đời.

Giáo phận Thái Bình

Chương trình diễn nguyện mừng Chúa Giáng sinh 2018 được bắt đầu lúc 19h00' với sự góp mặt của 150 người tham dự qua phần diễn nguyện và các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Các tiết mục được các diễn viên " cây nhà lá vườn" chuẩn bị cách công phu, nhiều màu sắc, từ đó tạo sức hút và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và ý nghĩa trong lòng khán giả.

Một điểm nhấn cho mùa Noel năm nay, giáo xứ trở lên rực rỡ hơn bởi sắc điện lung linh từ những hang đá Bethlem tại các khu xóm! Vui mừng hơn khi trong số những hang đá đó cũng có sự đóng góp công sức cả về vật chất lẫn tinh thần của những anh chị em đến từ tôn giáo bạn. Đặc biệt trong suốt gần một tháng trước ngày đại lễ, cộng đoàn giáo xứ còn được chào đón gần 40 anh chị em lương dân đã nhiệt tình vượt qua những trận mưa rét cao điểm của mùa đông để trở về thánh đường giáo xứ tập luyện chuẩn bị cho đêm diễn nguyện. 

Giáo phận Thái Bình

Đêm hoan ca mừng Chúa giáng sinh đã để lại ấn tượng rất sâu đâm nơi những người tham dự. Ấn tượng không chỉ bởi thông điệp chương trình mang lại mà còn bởi sự hy sinh phục vụ của mọi thành phần dân Chúa và tinh thần đoàn kết không phân biệt lương giáo. Ước mong sao với phương trâm sống phúc âm giữa lòng dân tộc và nêu cao tinh thần đoàn kết lương giáo để mang Chúa đến với những người xung quanh, giáo xứ Duyên Lãng sẽ ngày càng được đón tiếp nhiều hơn nữa những anh chị em tôn giáo bạn tham gia vào mọi phong trào hoạt động của giáo xứ.

Đêm diễn nguyện kết thúc lúc 21h15', cộng đoàn tham dự sốt sắng bước vào thánh lễ Mừng Ngôi Hai Thiên Chúa giáng trần trong bầu khí hân hoan và tràn đầy niềm vui của Chúa Hài Đồng.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình  

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

BTT Giáo hạt Đông Hưng


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm