Danh mục bài viết

Cập nhật hôm nay, lúc 17:19 - Lượt xem 1992

Giáo xứ Truyền Tin mừng 200 năm đón nhận hạt giống Tin Mừng

WGPTB - Hòa chung niềm vui cả nhân loại mừng ngày Thiên Chúa giáng sinh, sáng ngày 26/12/2018 cộng đoàn giáo xứ Truyền Tin long trọng mừng kỷ niệm giáo xứ tròn 200 năm đón nhận hạt giống Tin Mừng.

Giáo phận Thái Bình

Kể từ khi hạt giống Tin Mừng được gieo năm 1818 trên mảnh đất Truyền Tin, đến khi Giáo xứ Truyền Tin được thành lập vào năm 2006 (tách ra từ xứ mẹ Đồng Quan) với Ơn Chúa và công đức của tổ tiên, Giáo xứ Truyền Tin đã phát triển mạnh mẽ. Hiện nay có 3 giáo họ, với 1500 giáo dân, thuộc địa bàn 3 xã Quang Lịch, Bình Nguyên, và Thanh Tân.

Để chuẩn bị mừng kỷ niệm biến cố trọng đại này, từ những năm qua, dưới sự hướng dẫn của Cha quản nhiệm Đa Minh Nguyễn Văn Bảng, cộng đoàn nói chung, cách đặc biệt là giới trẻ được tìm hiểu về lịch sử của giáo phận và giáo xứ, học hỏi về gương sống Đức Tin của các chứng nhân anh hùng tử đạo quê hương Thái Bình. Bà con giáo xứ đã chung tay chung lòng tu bổ sửa sang khuôn viên Thánh đường, làm mới khuôn viên - hoa viên giáo xứ, sửa sang bàn tòa, sơn lại bên trong nhà thờ, tân trang nhà xứ và làm nhiều hạng mục khác.

Giáo phận Thái Bình

Thánh lễ đại triều do Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ chủ tế vào lúc 9h00. Cùng hiệp thông với Đức cha, có sự hiện diện của Cha tổng đại diện giáo phận, quý Cha hạt trưởng, quý Cha trong và ngoài giáo phận, quý Thầy, quý Dì và đông đảo tín hữu gần xa tới thông công chúc mừng giáo xứ.

Ngỏ lời với cộng đoàn đầu lễ, Đức cha giáo phận thay mặt cho cả giáo phận cảm ơn tổ tiên và chúc mừng bà con Giáo xứ Truyền Tin trong hồng ân 200 năm đón nhận hạt giống Tin Mừng.

Giáo phận Thái Bình

Chia sẻ trong Thánh lễ, Đức cha đã gợi lên bức tranh huy hoàng thật đẹp của thế giới hôm nay: mừng lễ Chúa giáng sinh, với nhiều hang đá to đẹp lộng lẫy, với nhiều cây thông to cao, với nhiều ánh đèn lung linh làm rợp cả một bầu trời. Tuy nhiên, Ngài lại thấy con người rất dửng dưng rất thờ ơ với chính Chúa Giêsu thực sự đang giáng trần giáng sinh từng ngày giờ trên bàn thờ, khi cử hành Thánh lễ, Thánh Thể. Từ đó Đức cha hướng cộng đoàn đến trung tâm của Ơn Cứu Độ - màu nhiệm Thánh là Chúa Giêsu Thánh Thể. Đức cha nói: Tôi muốn anh chị em chúng ta hãy hướng lòng, hướng tâm về Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể để mừng kỷ niệm 200 năm đón nhận hạt giống Tin Mừng, tôi khuyên anh chị em Truyền Tin hãy tự kiểm điểm xem mình có thực sự tôn thờ, tôn kính, yêu mến và thực hành giáo huấn của Đức Kitô chưa?

Trước khi cộng đoàn nhận phép lành cuối lễ, một vị đại diện Giáo xứ Truyền Tin đã thay lời cho cộng đoàn có lời cảm ơn Đức Cha, quý Cha và cộng đoàn hiện diện.

Hướng về cội nguồn để mỗi chúng ta thấy tình thương vô biên và cánh tay chở che ân tình của Thiên Chúa trải dài suốt 200 năm qua; để thấy bao hy sinh công khó của các bậc tiền nhân; và để cùng nhau, chúng ta sống Tin Mừng tình yêu và phục vụ. Từ đó, mỗi con người Truyền Tin xác tín rằng, hơn lúc nào hết, chúng ta phải nỗ lực sống hồng ân đức tin, với niềm hăng say, kiên trì, dấn thân viết tiếp bản trường ca tri ân và chung tay xây đắp cộng đoàn giáo xứ ngày càng lớn mạnh.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình  

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Trần Phú - Phạm Hướng - Quốc Vương


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm