Danh mục bài viết

Cập nhật 16/10/2012 - 22:58 - Lượt xem 3957

Đức Cha Phêrô gặp gỡ anh chị em đồng hương Thái Bình đang sinh sống, học tập và lao động tại hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang

Thái Bình - Ngày 15.05.2012, Đức Cha Phêrô – Giám mục Giáo phận Thái Bình - đã gặp gỡ và chia sẻ với cộng đoàn xa quê Thái Bình đang sinh sống, học tập và lao động tại hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang và các tỉnh lân cận nhân ngày họp mặt đồng hương Thái Bình.

 

Buổi họp mặt được tổ chức tại Tòa Giám Mục (TGM) Bắc Ninh với sự hiện diện của Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ – chủ chăn giáo phận Thái Bình, cha Giuse Nguyễn Xuân Trường – chánh văn phòng TGM Bắc Ninh, cha quản hạt Bắc Giang thuộc giáo phận Bắc Ninh, cha Vinhsơn Ngô Thái Phong – văn phòng TGM Thái Bình, cùng hơn 250 người con Thái Bình đang làm ăn sinh sống tại các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang và các tỉnh lân cận như Điện Biên, Thái Nguyên và Yên Bái.

Mặc dù đến từ các tỉnh khác nhau, nhưng ngay từ sáng sớm, anh chị em đồng hương Thái Bình đã tề tựu một cách đông đủ tại TGM Bắc Ninh. Đến với quê hương Quan họ, ai nấy đều cảm thấy rất vui mừng và xúc động trước tấm lòng hiếu khách và sự ân cần của cha chánh văn phòng TGM Bắc Ninh, cha quản hạt Bắc Giang cùng quý cha, quý thầy, quý dì trong Tòa Giám Mục.

Trong phần gặp gỡ và chia sẻ với anh chị em đồng hương Thái Bình, Đức Cha Phêrô đã sơ qua về đường hướng mục vụ của Giáo Phận trong tương lai, nhằm đưa Giáo Phận ngày càng lớn mạnh và phát triển hơn, nhất là trong công cuộc truyền giáo và tái truyền giáo. Qua những chuyến thăm viếng mục vụ tại các giáo xứ, giáo họ, điều mà Đức Cha ưu tư nhất vẫn là làm thế nào để giới trẻ ngày một thăng tiến cả về đời sống đức tin cũng như tri thức khoa học. Muốn vậy, giới trẻ cần phải nỗ lực hơn nữa, cố gắng hơn nữa trong cả hai lãnh vực kể trên.

Sau khi chia sẻ, Đức Cha Phêrô đã dành thời giờ để giải đáp thắc mắc của các tham dự viên. Ngài cũng đưa ra những gợi ý cùng những hướng dẫn cụ thể trong việc giữ đạo và sống đạo cho những anh chị em sống xa quê hương.

Tiếp đến, Đức cha trình bày với những người tham dự về quy hoạch tổng thể của Ngôi Nhà Chung của Giáo phận thông qua các mô hình được trình chiếu trên màn hình. Đồng thời, ngài cũng mời gọi anh chị em hãy hướng về Giáo phận, bằng việc cầu nguyện nhiều hơn nữa cho Giáo phận và chung tay với Giáo phận giúp cho công trình Nhà Chung sớm được hoàn thành. Nhân ngày hội ngộ này, Đức Cha gửi lời cảm ơn tới tất cả các vị ân nhân, thân nhân đã quảng đại đóng góp xây dựng Giáo Hội, đặc biệt là Giáo phận Mẹ - Thái Bình.

Kết thúc buổi gặp mặt, Đức Cha đã cùng với anh chị em dùng bữa cơm thân mật tại gia đình anh Đản – phó nhóm Đồng hương Thái Bình tại Bắc Ninh và Bắc Giang.

Cuối cùng, một vị đại diện cho các anh chị em đồng hương Thái Bình có lời cảm ơn Đức Cha Giáo Phận đã thương quan tâm đến những người con xa xứ. Cảm ơn quý đấng bậc và tất cả những ai đã cộng tác giúp đỡ tổ chức ngày hội ngộ này được thành công tốt đẹp.

BTT GP


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm