Danh mục bài viết

Cập nhật 16/10/2012 - 22:59 - Lượt xem 4096

Đức Cha Phêrô chủ sự nghi thức Đặt viên đá đầu tiên - xây dựng nhà thờ Giáo họ Thuyền Định

Thái Bình – Sáng ngày 20.5.2012 vừa qua, Đức cha Phêrô - chủ chăn Giáo phận - đã về thăm mục vụ Giáo họ Thuyền Định, trực thuộc Giáo xứ Dương Cước, Giáo hạt Kiến Xương và chủ tế thánh lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ Giáo họ.

Giáo họ Thuyền Định được thành lập hơn 100 năm, hiện có hơn 200 giáo dân. Trải qua dòng thời gian, ngôi nhà thờ cũ đã xuống cấp trầm trọng, thường xuyên mưa dột và ngập lụt. Giáo họ đã nhiều lần trùng tu và sửa chữa, tuy nhiên những cố gắng đó vẫn không thể đáp ứng được nhu cầu mục vụ mỗi ngày một gia tăng của bà con trong Giáo họ. Được sự đồng ý của Bề trên giáo phận, cùng với sự hướng dẫn của quý cha, giáo họ đã quyết tâm xây dựng lại ngôi Thánh đường xứng đáng làm nơi thờ phượng Chúa.

Cùng đồng tế cùng với Đức Cha Phêrô, có sự hiện diện của cha Vinc. Phạm Văn Sơn - quản nhiệm Giáo xứ Dương Cước, cha Fx. Nguyễn Tiến Tám - Hạt trưởng Giáo hạt Kiến Xương, quý cha trong và ngoài giáo Hạt, cùng sự hiện diện của các vị quan khách, quý ân nhân, thân nhân, chính quyền địa phương xã Trà Giang và toàn thể giáo dân họ giáo Thuyền Định.

Trong thánh lễ, Đức cha đã một lần nữa xoay quanh vấn đề đức tin và cùng mọi người giải đáp câu hỏi: “Tại sao chúng ta lại tin đức Giê-su Ki-tô”. “Cách đây hơn 2000 năm, chúa Giêsu đã đến thế gian để rao giảng về chân lý của Thiên Chúa. Nhưng người đã bị những người đương thời chối bỏ và giết hại. Vậy tại sao những người thời đó không tin chúa Giêsu mà chúng ta lại tin? Đơn giản vì Chúa Giêsu là ánh sáng, người rao giảng về chân lý, về sự chân thật. Người lên án những thói quen hưởng thụ, sống trên quyền hành của một số lãnh đạo tôn giáo Dothái lúc bây giờ. Chính vì vậy người ta đã ghen ghét và hãm hại người. Tuy vậy, người đã sống lại, hiện ra với các môn đệ, sai các ông đi rao giảng về chân lý của Người; và Người đã lên trời mà hôm nay chúng ta đang tưởng niệm lại sự vinh quang ấy. Chính sự sống lại và lên trời của người đã xác quyết cho chúng ta rằng Người là Con Thiên Chúa và là Thiên Chúa thật. Vậy ta phải sống thế nào để sau khi kết thúc cuộc đời ngắn ngủi nơi trần thế này cũng sẽ được lên trời như Người? Đơn giản là chúng ta hãy biết sống đúng với những gì Người đã truyền dạy là sống chân thật, không trộm cắp, không tà dâm, không tôn thờ những khoái lạc hưởng thụ ở đời này. Nếu đời này, chúng ta tôn thờ ông chủ danh vọng, ông chủ tiền tài, ông chủ dục vọng thì khi kết thúc cuộc đời này chúng ta sẽ phải về với ông chủ ấy. Trái lại, khi ở đời này, chúng ta tôn thờ ông chủ đích thực là Thiên Chúa và sống xứng với những gì người truyền dạy thì chắc chắn chúng ta sẽ trở về với Thiên Chúa khi kết thúc cuộc đời này. Việc chúng ta góp công sức, tiền bạc để xây dựng ngôi nhà thờ này cũng là việc thể hiện lòng tin của chúng ta vào đức Giêsu Kitô”.

Đức Cha cũng nói lên ý nghĩa của ngôi thánh đường, qua đó, ngài đã hướng mọi người phải biết chăm lo đến ngôi thánh đường thiêng liêng là tâm hồn mỗi người; bằng việc không ngừng trau dồi các nhân đức để tâm hồn ta luôn xứng đáng trở nên nơi cho Chúa Thánh Thần ngự trị.

Sau cùng, Đức Cha mời gọi mọi người tiếp tục cầu nguyện và quảng đại giúp đỡ cho công trình nhà Chúa sớm được thành toàn như lòng mong đợi của mọi người.

F.X Trần Hinh


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm