Danh mục bài viết

Cập nhật 13/12/2018 - 20:34 - Lượt xem 2619

Hội ngộ các bệnh nhân phong miền Bắc tại Giáo phận Thái Bình

WGPTB - Trong cái giá lạnh của mùa đông và bầu khí chuẩn bị đón mừng Đại lễ Giáng Sinh, TGM Thái Bình hân hạnh được đón tiếp các bệnh nhân phong cùi. Đây thực sự là dịp để mọi người chia sẻ nỗi khổ đau về bệnh tật, và cũng là dịp để cho các bệnh nhân phong sống trong tình thương yêu chăm sóc của mọi người, đặc biệt là người cha chung của Giáo phận Thái Bình – Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ.

Giáo phận Thái Bình

Nhờ có sự giúp đỡ rất tận tình của các bác sĩ và các tình nguyện viên, tất cả các bệnh nhân tới tham dự ngày hội đã được thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí. Không những vậy, các tham dự viện còn được tham gia các trò chơi, văn hóa văn nghệ, thể thao thi đua có thưởng làm cho bầu khí của ngày hội ngộ vô cùng ấm áp và đầy tràn hạnh phúc bởi tiếng cười nói của mọi người.

Sau những lời chào mừng của các đoàn tham dự sẽ là thời gian để các tham dự viên lắng nghe lời chia sẻ của Đức cha Phêrô, quý cha, quý y bác sĩ về việc phòng và cách khắc phục những thương tật của người không may mắc phải căn bệnh quái ác này.

Giáo phận Thái Bình

Đỉnh cao của ngày hội ngộ là thánh lễ được cử hành vào hồi 15h30 chiều cùng ngày.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha nói đến ý nghĩa của thánh lễ và niềm tin của người Công giáo. Ngài lược lại toàn bộ cuộc đời của Chúa Giêsu là người Con của Cha trên trời. Điều đặc biệt là chính Chúa Giêsu đã tự nhận mình là Con của ông Trời. Ngài xuống thế gian này vì yêu thương và muốn xóa bỏ tội lỗi, những việc làm xấu xa của nhân loại. Chúa đã thể hiện tình yêu thương đó bằng chính việc chịu chết trên thập giá để làm hy tế dâng lên Chúa Cha.

Sau đó Đức cha nói đến niềm tin của người Công giáo tôn thờ Thiên Chúa chính là thờ Tổ Tiên của mình. Ngài lấy hình ảnh chính chúng ta để nói đến ông tổ đã sinh ra chúng ta thế nào. Đó là, bố mẹ đã sinh ra chúng ta, rồi ông bà sinh ra bố mẹ, đến cụ sinh ra ông bà… cứ như thế cho đến người đầu tiên, thì người đầu tiên đó người Công giáo gọi là Chúa Trời. Vì thế, người Công giáo thờ chính ông bà tổ tiên của mình là người đầu tiên sinh ra chúng ta. Đó là niềm tin vững chắc nhất, một niềm tin không thể chối cãi được. Đức cha mời gọi mọi người hãy hiệp cùng với ngài dâng thánh lễ thật sốt sáng để cầu nguyện cho những người đang mang trong mình những căn bệnh kể cả thể xác và tinh thần. Xin cho họ luôn được Chúa ban phúc lành và được đầy tràn ân sủng của Chúa Giêsu Hài Đồng.

Giáo phận Thái Bình

Trước khi ban phép lành cuối lễ, một vị đại diện cho các tham dự viên nói lên lời tri ân, cảm tạ Đức cha, quý cha và mọi người đã đồng hành, nâng đỡ và sẻ chia những đau khổ bằng việc quan tâm và tổ chức ngày hội ngộ thật ý nghĩa này.

Kết thúc thánh lễ, mọi người ra về trong niềm thương nhớ và phần nào được ủi an nâng đỡ vì trong cuộc đời bệnh tật của mình vẫn còn có nhiều người quan tâm, yêu thương.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình  

Giáo phận Thái Bình

Xem thêm hình ảnh

Giuse Quốc Vương


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm