Danh mục bài viết

Cập nhật 23/4/2012 - 10:23 - Lượt xem 3082

Tình nguyện viên Giáo phận Thái Bình tập huấn chuẩn bị cho ngày lễ bế mạc Năm Thánh và khởi công xây dựng Nhà Chung Giáo phận

Hướng tới ngày Lễ tạ ơn Thiên Chúa kết thúc năm thánh kỷ niệm 75 năm thành lập Giáo Phận và khởi công xây dựng Nhà Chung sẽ diễn ra vào ngày 01.5.2012, rất nhiều chương trình được đề ra, chuẩn bị và thực hiện. Một trong những công việc không thể thiếu đối với ngày Lễ là công tác tổ chức và phục vụ.

 

Hôm nay 22.01.2012, tại TGM Thái Bình, gần 200 Tình Nguyện Viên (TNV) từ khắp các Giáo xứ trong toàn Giáo Phận đã tề tựu cùng nhau trong chương trình “Bồi dưỡng TNV và tập huấn phục vụ Lễ 01.5.2012” dưới sự hướng dẫn của cha Vinh sơn Ngô Thái Phong - đặc trách Giới trẻ Giáo phận, cha Giuse Trịnh Tiến Thành và quý cha tại TGM.

Với tinh thần hy sinh phục vụ, anh chị em TNV có mặt tại TGM rất sớm. Sau khi ổn định, chia tổ và khởi động buổi sáng, chương trình bồi dưỡng và tập huấn được bắt đầu lúc 8h30’ với đề tài về nhân bản được cha Giuse Trịnh Tiến Thành chia sẻ rất thực tế, gẫn gũi nhưng hết sức sâu sắc và thú vị.

9h15’ Mọi người cùng nhau học phương pháp linh hoạt và cử điệu. Qua một số bài hát thực hành, các bạn thể hiện sự sáng tạo của mình rất phong phú, đa dạng. Với thời gian 3 phút, các thành viên trong mỗi nhóm đều sáng tạo cho nhóm mình những vũ điệu mới, truyền tải nội dung bài hát hết sức nhịp nhàng, ý nhĩa.

10h15’ Cha Giuse Trịnh Tiến Thành chia sẻ đề tài “Giới trẻ với Ơn gọi đời sống hôn nhân”. Qua đề tài này, ngài nêu ra những điều kiện và những yếu tố cần có của mỗi ơn gọi để ai nấy có thể dựa vào đó tự biện phân cho mình phù hợp với ơn gọi nào và phải làm gì để lựa chọn, bước theo và sống đúng, trọn vẹn ơn gọi đó.

 11h15’ Chương trình buổi sáng kết thúc. Anh chị em dùng cơm trưa. Bữa cơm tuy đạm bạc nhưng thấm đẫm tình thân thương, chan hòa tình huynh đệ. Sau khi ăn, mọi người nghỉ ngơi tự do. Theo ghi nhận của chúng tôi, nhiều bạn tranh thủ giờ nghỉ trưa để gặp gỡ, chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm trong cuộc sống, về đời sống đức tin, công việc phục vụ cũng như những vui bui buồn, khó khăn trong học tập.

Có lẽ ấn tượng nhất là giờ các bạn được gặp gỡ Đức Cha Phêrô, vị chủ chăn của Giáo phận. Mặc dù vừa mới chủ sự Thánh lễ tạ ơn mừng 300 năm thành lập Giáo họ Tào Xá trở về, nhưng Đức Cha vẫn dành thì giờ để gặp gỡ, chia sẻ với các bạn trẻ. Cùng với những lời khích lệ động viên, ngài còn ban quà cho các bạn.

13h00’ Tất cả mọi người trở lại với chương trình tập huấn với phần học và thực hành phương pháp sinh hoạt. Mặc dù thời tiết đầu giờ chiều có phần oi bức, cộng thêm cái nóng của mái tôn nhà vòm nhưng không thể khuất phục được ý chí và sự ham học hỏi của các bạn trẻ. Dù phải nằm soài ra mặt đất do yêu cầu của các trò chơi, các bạn vẫn luôn vui vẻ, hăng say và tỏ ra hết sức hứng thú với những sáng tạo của người hướng dẫn.

Sau khi tập huấn và phân chia công tác cho ngày khởi công xây dựng Nhà Chung Giáo Phận, mọi người cùng nhau tham dự Thánh Lễ ngày Chúa Nhật ngay tại sân nhà vòm trong bầu không khí linh thiêng, sâu lắng và ngập tràn niềm hân hoan. Với bài Tin Mừng của Chúa nhật thứ 3 mùa Phục Sinh, Cha Vinh sơn Ngô Thái Phong chia sẻ về sự biến đổi thân xác của Chúa Giêsu sau khi Người từ cõi chết sống lại. Ngài mời gọi mỗi người hãy làm chủ lời nói, hành động, việc làm của mình, mỗi ngày trở nên giống Chúa Kitô hơn để mai sau xứng đáng được biến đổi, thông phần vào sự sống vĩnh cửu trong vinh quang nước Chúa.

17h30’ Buổi tập huấn kết thúc. Anh chị em ra về trong niềm hân hoan vui mừng cùng với hành trang sẵn sàng cho chương trình chung của Giáo Phận.

Cầu chúc các bạn luôn mạnh khỏe, tràn đầy nhiệt huyết, luôn hăng say trong công việc phục vụ, thành công trong học tập và gặt hái được nhiều thành quả trong cuộc sống. Xin Chúa ban phúc lành cho mỗi người.

 

Trần Thế


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm