Danh mục bài viết

Cập nhật 16/4/2012 - 8:25 - Lượt xem 5106

Thánh Lễ kính Lòng Thương Xót Chúa tại Nhà thờ Chính Tòa thái Bình

Thái Bình – Hôm nay ngày 15.04.2012, Chúa Nhật thứ II Phục Sinh, cũng là ngày Giáo Hội dành riêng để kính Lòng Thương Xót Chúa. Cũng trong tâm tình ấy, 9h00 sáng nay, khoảng hơn mười lăm ngàn người từ khắp các giáo phận miền Bắc quy tụ về nhà thờ Chính Tòa Thái Bình cùng với cha Giuse Trần Đình Long - Dòng Thánh Thể - và quý cha trong Giáo phận Thái Bình hiệp dâng thánh lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa.

Việc tôn sùng “Lòng Thương Xót Chúa” đã được bà Thánh Faustina Kowalska cổ động. Ngày 23 tháng 5 năm 2000, Thánh Bộ Phượng Tự đã ra quyết định chọn ngày Chúa Nhật II Phục Sinh là Chúa Nhật “Tình Chúa Thương Xót”, để các tín hữu trên toàn thế giới dùng Chúa Nhật này suy ngắm về lòng thương xót của Chúa  đối với mọi người và toàn thể nhân loại.

Trong bài giảng, cha Giuse Trần Đình Long đã giúp cộng đoàn hiểu hơn về Lòng Thương Xót Chúa. Ngài nói: Tôn sùng Lòng Chúa Thương Xót, chúng ta tuyên xưng: Lạy Chúa, chúng con tín thác nơi Chúa (Lord Jesus, I trust in you). Tin tưởng và phó thác cuộc đời trong tay Chúa, chúng ta không còn sợ bị cô đơn hay bị sai lầm lạc lối. Chỉ nơi Chúa Giêsu Kitô, chúng ta sẽ tìm ra lẽ sống và cùng đích của cuộc đời. Con đường Chúa đã mở ra cho chúng ta rất rõ ràng minh bạch. Chúa đã khuyên dạy chúng ta về bổn phận đối với Thiên Chúa, cách đối xử với tha nhân và thái độ sống nội tâm cầu nguyện, bác ái, tha thứ, chân thật và yêu thương.

Sống tâm tình của thánh lễ hôm nay, chúng ta hãy cầu nguyện và tôn sùng Lòng Chúa Thương Xót mỗi ngày. Học nơi lòng thương xót của Chúa, chúng ta cũng phải trải rộng lòng xót thương của ta tới những người chung quanh. Chúng ta không chỉ ngồi chiêm ngắm, ca hát, suy gẫm, cảm thông, khóc than về cuộc khổ nạn đau thương và chịu chết của Chúa nhưng chúng ta hãy sống tinh thần xót thương. Chúa Giêsu đã dạy: “Phúc thay ai xót thương người, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương” (Mt 5,7).

Sau thánh lễ, cha Giuse Trần Đình Long đã làm phép ảnh Lòng Thương Xót Chúa cho cộng đoàn và cùng với cộng đoàn nguyện Lòng Thương Xót Chúa.

 

Thánh lễ được kết thúc bằng lời kinh quen thuộc, nhưng thể hiện niềm tin tưởng và phó thác vào lòng Thương xót của Thiên Chúa: “Lạy Cha hằng hữu, con xin dâng lên Cha Mình và Máu, Linh hồn và Thần tính của Đức Giêsu Kitô, Con yêu dấu Cha, Chúa chúng con. Để đền vì tội lỗi chúng con và toàn thế giới”.

BTTGP

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm