Cập nhật 11/4/2012 - 8:25 - Lượt xem 4947

Anh em tu sinh Giáo phận Thái Bình tham dự kỳ thi tuyển sinh vào Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội

Thái Bình : Hôm nay (11.4.2012), 28 anh em tu sinh của Giáo phận Thái Bình đã tham dự kỳ thi vào Đại Chủng Viện Hà Nội.

Đây là khóa tu sinh thứ II tập trung tại Tòa Giám mục để được huấn luyện một thời gian, trước khi dự thi vào Đại Chủng viện.

Theo chương trình đào tạo ơn gọi Linh mục của Giáo phận, những thanh niên muốn dự thi vào Đại Chủng viện, đều phải trải qua một thời gian dự tu (đăng ký danh sách với Ban Ơn Gọi của Giáo phận), tiếp sau đó là thời gian Tu Sinh (được đào tạo tập trung tại Tòa Giám mục). Trong thời gian này, ngoài những giờ đạo đức như Thánh lễ, kinh nguyện…, các tu sinh còn được đào tạo cách căn bản về các môn học của Giáo Hội do quý cha trong ban Ơn Gọi của Giáo phận hướng dẫn.

Những anh em đạt điểm chuẩn trong kỳ thi tuyển này, sẽ được gửi đi đào tạo tại Đại Chủng Viện Hà Nội theo chỉ tiêu của nhà trường ; số còn lại, sẽ được đào tạo tại Chủng Viện Thánh Tâm Mỹ Đức của Giáo phận vào niên học 2013 – 2014 sắp tới.

Buổi sáng hôm nay, các thí sinh sẽ dự thi hai môn : Giáo Lý Hội Thánh Công Giáo và Ngoại ngữ. Buổi chiều sẽ thi môn Việt Văn.

Chúng ta cùng cầu chúc cho các thi sinh có một tinh thần thoái mái và đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi tuyển này.

BTT GP