Danh mục bài viết

Cập nhật 10/4/2012 - 6:8 - Lượt xem 2688

Đức cha Phêrô cử hành nghi thức Thứ Sáu Tuần Thánh tại Giáo họ Các Đông

Chiều thứ Sáu Tuần Thánh vừa qua, Đức Cha Phêrô, Giám mục Giáo phận đã đến thăm và làm mục vụ tại Giáo họ Các Đông thuộc Giáo xứ Bích Du, Giáo hạt Thái Thụy. Trong lần viếng thăm mục vụ này, Đức Cha cùng với cộng đoàn viếng đàng thánh giá trọng thể xung quanh khuôn viên thánh đường và tham dự các nghi thức bán phụng vụ khác.


Đức Cha đã dành thời giờ để gặp gỡ và chia sẻ với cộng đoàn về đường hướng mục vụ của Giáo phận. Ngài lắng nghe và giải đáp các thắc mắc của cộng đoàn liên quan đến đời sống đạo. Các câu hỏi chủ yếu xoay quanh các vấn đề như: các nghi thức trong phụng vụ; những thách đố trong việc giáo dục đức tin trong xã hội ngày nay; cách giải quyết các khó khăn của đời sống hôn nhân gia đình…

Trước khi viếng đàng thánh giá trong thể chung quanh nhà thờ, Đức cha đã ban tặng cho những người hiện diện nơi đây một chuỗi tràng hạt Mân Côi để thêm lòng sùng kính Đức Mẹ và một ít bánh kẹo động viên khích lệ giới trẻ sống tốt trong Mùa Phục Sinh cũng như cố gắng hơn nữa trong việc học hỏi Giáo Lý cũng như nâng cao tri thức văn hóa  và khoa học.

                Trong bài giảng, Đức cha Phêrô đã chia sẻ về “chén đắng của Chúa Giêsu”. Chén đắng đó, Chúa đã chịu vì chúng ta. Vậy chúng ta phải sống thế nào, để chén đắng ấy bớt đắng, để cho công cuộc cứu chuộc của Đức Giêsu được mang một ý nghĩa trọn vẹn. Đức cha nói: “Thiên Chúa đã tạo dựng loài người không phải để luận phạt, nhưng để yêu thương và tha thứ. Trong lịch sử dân Thiên Chúa, mặc dù con người nhiều lần đã xúc phạm đến Đấng Tạo Hóa, nhưng Ngài không bỏ mặc, mà đã sai Con của Ngài là Đức Giêsu xuống thế đền tội thay cho loài người. Qua mầu nhiệm Tử nạn và Phục sinh, Chúa Kitô đã phục hồi phẩm giá cho con người và kéo mọi người đến với Đấng Tạo Hóa, để khi kết thúc cuộc đời, họ được về hưởng nhan thánh Chúa. Trong chúng ta, dù chưa ai được nhìn thấy Thiên Chúa nhãn tiền, nhưng truyền thống Đức tin ấy đã được lưu giữ qua các thế hệ cha ông của chúng ta. Các ngài đã dùng máu của mình để minh chứng cho niềm tin vào sự phục sinh của Chúa Kitô. Thiên Chúa chờ đợi mọi người đến với Ngài, để được Ngài yêu thương, tha thứ và chữa lành mọi thương tích trong tâm hồn qua Bí tích Hòa giải và Thánh lễ. Vì thế, nhà thờ là nơi chung của tất cả những ai yêu mến Thiên Chúa và cần đến lòng thương xót của Ngài. Hôm nay, chúng ta đang trong những ngày cao điểm của Tam Nhật Thánh, chúng ta không chỉ dừng lại ở một vài nghi thức tưởng niệm hay nguyện ngắm, mà chúng ta phải hướng đến chính sự Phục Sinh của Chúa, để mỗi người chúng ta lãnh nhận chính ơn Phục Sinh ấy”.

 

Sau lời cám ơn của vị đại diện cho giáo họ, Đức cha cũng cám ơn cộng đoàn và xin Chúa chúc lành cho tất cả những người hiện diện nơi đây và cầu chúc cho mọi người cử hành Tuần Thánh thật sốt sắng đế có thể hưởng trọn niềm vui của Chúa Kitô Phục Sinh.

BTTGP


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm