Danh mục bài viết

Cập nhật 9/4/2012 - 21:48 - Lượt xem 3700

Đức Cha Phêrô cử hành Thánh Lễ Vọng Phục Sinh tại Giáo họ Quân Trạch

Ngày 07.04.2012, cũng là ngày kết thúc chương trình mục vụ Mùa Chay 2012 của Tòa Giám mục Thái Bình, Đức cha Phêrô đã về thăm Giáo họ Quân Trạch thuộc xứ Bác Trạch. Trong dịp này, ngài đã dâng Thánh lễ trọng thể mừng Chúa Phục sinh và ban Bí tích Rửa Tội cho 6 anh chị em Dự Tòng.

Họ giáo Quân Trạch được thành lập năm 1933 với hơn 80 nhân danh. Trải qua 80 năm phát triển, hiện nay họ giáo có gần 400 nhân danh với 64 hộ gia đình. Năm 1997, nhờ hồng ân Thiên Chúa và sự nhiệt thành của các tín hữu, họ giáo đã xây mới được ngôi Thánh đường khang trang để thờ phượng Chúa như bây giờ.

18h00, Đức Cha đã có mặt tại Giáo họ trong niềm xúc động của tất cả mọi người về một vị chủ chăn hiền lành, bình dị. Bắt đầu bài giáo huấn, Ngài cám ơn Chúa đã thương ban cho Giáo họ có được sự phát triển thịnh vượng như ngày nay. Đồng thời cũng xin Chúa thương trả công cho các bậc Tổ Tiên, những người đã hy sinh cách này cách khác để lưu truyền đức tin cho cộng đoàn dân Chúa nơi đây. Tiếp theo đó, Đức Cha đã chia sẻ cho cộng đoàn những vấn nạn ảnh hưởng đến đời sống niềm tin vào Đức Kitô trong thời đại này. Ngài cũng khuyên các tín hữu hãy biết tỉnh thức, các bạn trẻ hãy năng trau dồi kiến thức cả về Giáo lý lẫn kiến thức khoa học, để có thể sống niềm tin của mình một cách vững chắc.

19h00, Đức Cha dâng Thánh lễ Vọng Phục Sinh. Trong đêm cực thánh này, cộng đoàn còn vui mừng đón nhận thêm 6 anh chị em Tân Tòng được rửa tội do tay Đức Cha khả kính Phêrô.

Trong bài chia sẻ, Đức Cha đã giải đáp thắc mắc của cộng đoàn xoay quanh hai câu hỏi lớn: tại sao ta phải tin vào Đức Kitô Phục Sinh và tại sao hơn 2000 năm rồi mà vẫn rất ít người tin vào Người. Ngài chia sẻ: “Vì Thiên Chúa là tình yêu, Người muốn tất cả mọi người được cứu rỗi và giải thoát con người khỏi mọi sự dữ. Thiên Chúa đã sai Con của Người xuống thế làm người, đã chịu chết để chuộc tội cho loài người chúng ta. Đức Kitô đã sống lại để chứng minh Ngài là Con Thiên Chúa thật, dù rằng trước đó Ngàii đã làm rất nhiều phép lạ để minh chứng bản tính Thiên Chúa của mình. Tuy vậy, tội lỗi con người càng ngày tràn lan do nhiều người còn ham mê những thú vui trần thế. Thiên Chúa là Ánh Sáng nhưng con người lại cứ thích bóng tối. Tin và theo Chúa là phải từ bỏ những tội lỗi, những ích kỷ, những đam mê và phải sống một cuộc sống tốt lành như Chúa”.

Để kết thúc bài chia sẻ, Đức Cha mời gọi mọi người hãy sống niềm vui Phục Sinh trong suốt cuộc đời mình bằng việc đem Lời Chúa ra thực hành, để mai ngày, cũng được sống lại với Đức Kitô. Hãy làm cho nhiều người được biết Chúa và biết quay trở về với Chúa như các anh chị em Tân Tòng hôm nay để rồi giúp họ cũng được sống lại với Người.

Tiếp theo đó, Đức Cha ban Bí tích Rửa Tội và Thêm Sức cho 6 anh chị em Tân tòng của Giáo họ. Ngài cũng cầu xin ơn Chúa Thánh Thần gìn giữ và hướng dẫn họ trở thành những chứng nhân của Chúa giữa trần gian. Ngài khuyên nhủ các tân tòng hãy giữ tấm áo trắng tinh tuyền bằng cách trở nên con người mới và gìn giữ tâm hồn luôn trắng ngần như màu áo mà họ đã lãnh nhận hôm nay.

Sau Thánh Lễ, Đức Cha tặng quà cho các anh chị em Tân Tòng làm kỷ niệm ngày họ được trở nên con cái Chúa. Ngài cũng tặng quà cho tất cả các em thiếu nhi trong Giáo họ như một sự lan toả niềm vui Chúa Phục Sinh đến cho tất cả mọi người.

 

F.X Trần Hinh

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm