Danh mục bài viết

Cập nhật 9/4/2012 - 22:1 - Lượt xem 2751

Đức Cha Phêrô thăm viếng mục vụ Giáo họ Đồng Trực, xứ Tân mỹ nhân ngày Thứ Năm Tuần thánh (05.04.2012)

Trong tâm tình của ngày Thứ Năm Tuần Thánh, giáo họ Đồng Trực, xứ Tân mỹ, hạt Đông Hưng hân hoan vui mừng được đón Đức cha Phêrô về thăm viếng mục vụ, đặc biệt hơn giáo họ còn được đón cha bề trên và quý cha hội dòng Xuân Bích trong ban đào tạo của Chủng viện thánh tâm Mỹ Đức nhân ngày trọng đại này.

Đến với Giáo họ Đồng trực, Đức cha và quý cha vô cùng cảm kích trước sự chào đón ngay từ đường lộ của các hội đoàn, ban nghành trong liên xứ họ, nhất là qua rất nhiều bó hoa của các vị đại diện, qua các bài hát chào mừng của các bạn trẻ đầy hăng say nhiệt tình gợi lên một tương lai tươi sáng.

Về với Giáo họ Đồng Trực, Đức cha Phêrô không chỉ thăm viếng mục vụ, phổ biến hướng đi của giáo phận trong những năm qua và những năm kế tiếp, mà ngài còn danh thời gian lắng nghe và trao đổi về những tâm tư, nguyện vọng của cộng đoàn giáo dân nơi đây và dâng thánh lễ tiệc ly tưởng niệm lại việc Chúa Giêsu đã lập bí tích Thánh Thể và rửa chân cho các môn đệ. Chia sẻ về đời sống đức tin, Đức cha đề cập đến việc học hỏi và đào sâu giáo lý. Từ đó ngài lần lượt trả lời và đưa ra các giải pháp cho các câu hỏi như Làm thế nào chúng ta có thể cải thiện được đời sống đức tin của chúng ta. Làm thế nào chúng ta có thể đào sâu, nâng cao sự hiểu biết về giáo lý và giữ vững đức tin trong bối cảnh đời sống hiện nay. Đối với đời sống xã hội cũng vậy, muốn cho cuộc sống được đổi mới, đời sống được nâng cao thì cũng đòi hỏi chúng ta phải nâng cao hơn nữa về trình độ học vấn. Đi đến đâu, sống chỗ nào, vào bất cứ công ty xý nghiệp nào cũng đòi hỏi chúng ta phải có bằng cấp, có kỹ năng. Trình độ học vấn cao, kiến thức rộng, tay nghề giỏi vẫn luôn luôn là điều kiện ưu tiên. Vì vậy, nhân đây Đức cha cũng mời gọi mọi người hãy cố gắng hơn nữa, tích cực hơn nữa trong việc đào tạo và nâng cao cả về giáo lý cũng như trình độ tri thức khoa học, nhất là các bạn trẻ tương lai của xã hội và Giáo Hội.

Đúng 5h30, các hội đoàn tập trung trước nhà phòng của giáo họ rước đoàn đồng ra nhà thờ dâng thánh lễ. Trong đoàn rước hôm nay, ngoài Đức Cha Phêrô, quý cha, quý nam nữ tu sĩ và các đoàn hội lên xứ họ còn kiệu chiên vượt qua. Trong thánh lễ, Đức cha nhấn mạnh về Bí tích Thánh thể - màu nhiệm cao trọng nhất của Giáo Hội Công Giáo, Đức cha cũng giải thích về nguồn gốc, ý nghĩa và mục đích của thánh lễ mà chúng ta tham dự mỗi ngày. Bí tích Thánh Thể là do Chúa Giêsu thiết lập để nuôi dưỡng con người bằng chính thịt máu Người. Mục đích là để chúng ta nên giống Chúa hơn, trở nên đồng hình đồng dạng với Người. Qua những mẩu tin thực tế diễn ra gần đây, Đức cha đã mời gọi mỗi người chúng ta khi chiêm ngắm về cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu, chúng ta không chỉ dừng lại ở những sự dữ, sự ác, sự đau khổ Chúa Giêsu đã chịu, mà chúng ta phải hướng đế sự phục Sinh của Chúa, hướng đến màu nhiệm Cứu Độ của Chúa.

Trong thánh lễ, Đức cha đã lặp lại cử chỉ của Chúa Giêsu bằng cách cởi áo ngoài, lấy khăn vải thắt lưng, quỳ xuống lấy nước rửa chân và ôm hôn lên bàn chân của những người đã được cử làm tông đồ hôm nay. Qua những cử chỉ đó, ngài muốn mời gọi mỗi người chúng ta sống khiêm nhường và bác ái hơn như đã làm gương cho các Tông Đồ, để các ngài cũng như chúng ta biết khiêm tốn và mau mắn phục vụ, vì yêu thương anh em. Sau phần hiệp lễ, Đức cha cùng đoàn đồng tế đã cung nghinh Thánh Thể qua nhà tạm.

Đến với Giáo họ Đồng Trực hôm nay, Đức cha không chỉ mang theo tấm lòng người mục tử, dâng giáo họ cho Chúa Giêsu thánh Thể, đồng dâng thánh lễ cầu nguyện mọi người, mà ngài còn mang đến cho cộng đoàn tham dự thánh lễ hôm nay mỗi người một chuỗi tràng hạt Mân Côi để thêm lòng sùng kính Đức mẹ, và mang lại niềm vui cho các em thiếu nhi nơi đây qua phần quà bánh kẹo.

BTTGP


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm