Cập nhật 12/12/2018 - 21:6 - Lượt xem 2126

Đức cha giáo phận huấn đức chủng sinh Mỹ Đức

Chiều tối ngày 12.12.2018, Đức cha Phê-rô tiếp tục có buổi huấn đức cho anh em chủng sinh chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức.

Trong tâm tình Mùa Vọng, Đức cha mời gọi anh em hãy mở rộng tâm hồn để đón Chúa ngự đến, rồi hăng say giới thiệu Chúa cho những người chưa biết chưa tin. Đức cha nói: Chúa đã đến hơn hai ngàn năm rồi, nhưng Ngài vẫn còn bị nhiều người từ chối. Có thể là do người ta chưa biết và cũng là do tội lỗi con người. Điều này thật bi đát. Bi đát vì con người đã chối từ ân nhân, chối từ ân sủng. Đức cha gợi ý cho anh em tận dụng mọi cơ hội để tiếp xúc với những người lương dân như thăm hỏi, giao lưu… để từ đó có thể nói với họ về Chúa.

Hướng đến các ngày đại hội Giáo phận tổ chức dành riêng cho các bệnh nhân phong và những người khuyết tật miền Bắc tại Nhà chung Giáo phận (13,15-16.12.2018), Đức cha mời gọi anh em cộng tác, đồng hành cùng những mảnh đời bất hạnh để có cơ hội tiếp xúc, hòa đồng; để nhìn, nghe, xem và cảm thấu những nỗi đau cả về vật chất lẫn tinh thần của họ, để tự uốn nắn trái tim mục tử của mình. Dẫn từ Thánh Kinh, Đức cha nói rằng, những bệnh nhân phong, những người khuyết tật, họ mang lấy những khổ đau để cộng tác với Chúa, để làm sáng danh Chúa. Chia sẻ điều này, Đức cha muốn đề cập đến trách nhiệm của mỗi chủng sinh, mỗi linh mục trước Chúa và tha nhân, cách riêng là những con người bệnh tật đói khổ.

Truyền thông ĐCV Thánh Tâm