Danh mục bài viết

Cập nhật 8/12/2018 - 16:16 - Lượt xem 1813

Linh mục đoàn Giáo phận Thái Bình tĩnh tâm tháng 12/2018

WGPTB - Chiều hôm 07.12.2018, quý cha trong Giáo phận Thái Bình đã quy tụ về Nhà Chung Giáo phận để tham dự kỳ tĩnh tâm tháng 12 trong dịp Đại lễ Mừng Đức Trinh nữ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội – Quan thầy Giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

Hàng tháng các linh mục đang coi sóc các xứ, họ trong Giáo phận được mời gọi tạm gác các công việc mục vụ để dành ra một ngày qui tụ về Tòa Giám mục tham dự ngày tĩnh tâm đầu tháng. Đây là dịp thuận tiện để các linh mục có thời gian nhìn lại sứ vụ của mình, nhìn lại hoạt động mục vụ trong suốt một tháng qua. Hơn nữa đây còn là thời gian quý báu để xét duyệt lại tâm hồn của mình, định hướng và quyết tâm cho hành trình sứ vụ mục tử. Buổi tĩnh tâm tháng 12 tại Nhà Chung Giáo phận diễn ra trong bầu khí hân hoan: Hân hoan vì Giáo phận đang trong những ngày mừng Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội - Quan thầy Giáo phận. Cùng với đó là niềm vui mừng vì ngày hôm sau (08.12.2018) Đức cha Phêrô sẽ đặt tay truyền chức linh mục và phó tế cho một số tiến chức trong giáo phận và của dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc. 

 

Giáo phận Thái Bình

Với bầu khí tốt đẹp ấy, đúng 15 giờ 30, quý cha trong giáo phận đã sum vầy nơi nhà nguyện Tòa Giám mục để cùng lắng nghe Đức cha Phêrô chia sẻ những tâm tình, ưu tư mục vụ trong năm vừa qua cũng như những đường hướng mục vụ cho năm tới. Mở đầu bài chia sẻ, Đức cha đã mời gọi quý cha trong giáo phận cùng suy gẫm về đời sống thánh thiện, trong sạch của các linh mục trong ngày lễ Mừng kính Đức Maria với đặc ân vô nhiễm nguyên tội, trong sạch vẹn tuyền mà Thiên Chúa đã thương ban cho Đức Mẹ. Theo như lời Đức cha chia sẻ, đối với Giáo Hội nói chung và đối với các linh mục nói riêng, thách đố lớn lao nhất mà Giáo Hội, các linh mục gặp phải đó chính là sự thánh thiện nơi hàng giáo sĩ, tu sĩ. Vì thế, Đức cha Phêrô đã mời gọi quý cha trong giáo phận cùng nhìn vào sự thật theo lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phaxicô để bảo vệ sự trong sạch, sự thánh thiện của Giáo Hội cũng như của đời sống các giáo sĩ. Bởi lẽ nhân đức trong sạch là nhân đức mẹ của các nhân đức, một khi giữ được nhân đức này thì các nhân đức khác cũng sẽ thăng tiến theo. Tuy nhiên nhân đức trong sạch là một ơn Chúa ban và nhờ sự cố gắng nỗ lực của các linh mục trong việc xa lánh các dịp tội nên Đức cha Phêrô kêu mời quý cha khẩn cầu với Đức trinh nữ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội để xin Mẹ giữ gìn các linh mục trong sứ vụ mà Chúa đã ủy thác. Và khi các linh mục xa tránh các dịp tội phạm đến đức thanh khiết, việc mừng lễ Đức Maria mới trở nên ý nghĩa khi các ngài cùng được chung phần vào niềm vui mừng của Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội.  

Sau bài giảng phòng và thời gian hội thảo mục vụ, quý cha trong giáo phận đã cùng đọc giờ kinh chiều trọng thể mừng kính Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội. Buổi tối cùng ngày, quý cha đã có một khoảng thời gian dài để các cha cầu nguyện, xét mình và cùng nhau sám hối tội lỗi trong Bí Tích Hòa Giải với Chúa trong giờ chầu Thánh Thể. 

Giáo phận Thái Bình

Aug. Phạm Hướng


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm