Danh mục bài viết

Cập nhật 9/12/2018 - 4:10 - Lượt xem 2181

Lễ Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội - Quan thầy Hội con Đức Mẹ giáo phận Thái Bình

​WGPTB - Sáng nay (07.12.2018) trong ngày Đại lễ mừng Đức Trinh nữ Maria Vô nhiễm nguyên tội, những người con cái của Mẹ từ khắp nơi trong Giáo phận Thái Bình đã quy tụ về Nhà Chung Giáo phận để cùng chung chia niềm vui mừng ngày lễ quan thầy trong tâm tình con thảo dâng kính lên Mẹ Maria.

Giáo phận Thái Bình

Một trong những nét đẹp làm nên sức sống của các xứ, họ đạo trong Giáo phận Thái Bình đó chính là sự phong phú nơi các hội đoàn mà tiêu biểu là các đoàn hội nhận Đức Maria làm bổn mạng như: Hội Hiền Mẫu, Hội các Bà Mẹ Công Giáo, Hội Legio Maria, Hội Đức Mẹ Núi Carmelô,… Những hội đoàn này được bề trên Giáo phận mời gọi cùng quy tụ về Nhà Chung với cùng chung một tên gọi Hội Con Đức Mẹđể cùng với Giáo phận mừng lễ Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội quan thầy đệ nhị của Giáo phận và cũng là quan thầy của các chị em trong hội. Đây là dịp thuận tiện để các chị em trong Hội mừng kính, học tập các nhân đức của Đức Mẹ và là thời điểm đặc biệt Bề Trên Giáo phận dành riêng để gặp gỡ, huấn đức về vai trò và sứ mạng của người phụ nữ trong đời sống gia đình.  

Giáo phận Thái Bình

Trong buổi sáng diễn ra ngày lễ mừng kính Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội quan thầy của Hội Con Đức Mẹ, các chị em trong hội đã lắng nghe Đức cha Phêrô chia sẻ những tâm tình vui mừng của cả Giáo hội, cách riêng trong Giáo phận chúng ta cùng với các chị em mừng Mẹ của mọi người chúng ta trên trời và xin Mẹ ban cho những ơn cần thiết để các bà mẹ chu toàn bổn phận của mình trong các gia đình, không chỉ là bổn phận cưu mang giữ gìn sự sống nhưng còn là trách nhiệm giáo dục đức tin cho con cái trong tinh thần Phúc Âm. Cùng với những lời cầu chúc, cầu nguyện, Đức cha cũng đã mời gọi mỗi người mẹ trong giáo phận cùng với Đức cha suy gẫm về trách nhiệm làm mẹ theo gương Đức trinh nữ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội đó là “thi hành ý muốn của Thiên Chúa” (Mc 3,35). Theo như lời Đức cha, những ai quan tâm, giáo dục, lo lắng, cất đi môi trường cạm bẫy, làm cho con cháu lớn lên được khỏe mạnh, được sống trong môi trường giáo dục tri thức và đời sống đức tin vững mạnh thì người đó được trở nên Mẹ, nên anh chị em của Chúa Giêsu. 

Giáo phận Thái Bình

Sau bài chia sẻ của Đức cha Phêrô, các hội viên trong Hội Con Đức Mẹ đã có thời gian tĩnh lặng trong giờ chầu Chúa Giêsu Thánh Thể và lãnh nhận Bí tích Giao Hòa trước khi bước vào Thánh lễ. Thánh lễ mừng kính Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, quan thầy của Hội Con Đức Mẹ hôm nay được cử hành trọng thể tại sân giếng trời Nhà Chung Giáo phận Thái Bình với sự hiện diện của Đức cha Phêrô chủ tế thánh lễ. Đồng tế Thánh lễ với Đức cha còn có sự hiện diện của quý cha trong giáo phận và khoảng 2.000 hội viên của Hội Con Đức Mẹ. Thánh lễ mừng lễ Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, cũng là lời mời gọi mỗi người chúng ta hướng nhìn lên Mẹ, Đấng tràn đầy ân phúc để cùng với Mẹ Maria học chiêm ngắm Chúa Kitô, và yêu mến bí tích Thánh Thể.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Truyền thông GPTB

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm