Danh mục bài viết

Cập nhật 4/12/2018 - 20:52 - Lượt xem 1880

Quý Cha khoá 1994-2001 kỷ niệm 17 năm Thánh chức Linh mục

WGPTB - Sáng 04/12/21018, tại Giáo xứ Cao Xá, quý Cha Giáo phận Thái Bình niên khoá 1994-2001 kỷ niệm 17 năm Hồng ân Thánh chức Linh mục.

Giáo phận Thái Bình

Đúng ngày 04/12/2001, Đức cố Giám mục Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Sang đã chủ tế Thánh lễ và chủ sự nghi thức phong chức Linh mục cho quý thầy thuộc Giáo phận Thái Bình, khoá 1994-2001. Thiên chức Linh mục là một hồng ân nhưng không do chính Chúa ban tặng để cho con người được tham dự vào chức vụ tư tế của Chúa Kitô. Hôm nay quý Cha dừng lại công việc nhiệm sở để hẹn điểm đến là Giáo xứ Cao Xá, dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Mẹ Giáo Hội, quý đấng bậc và các vị ân-thân nhân... 

Cộng đoàn rước đoàn đồng tế hân hoan tiến vào Cung Thánh để đâng lời chúc tụng Thiên Chúa. Chủ tế Thánh lễ là Cha hạt trưởng Giáo hạt Đông Hưng Yên. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Đa Minh Nguyễn Văn Quát đã chia sẻ về chức Linh mục: Linh Mục là người làm chứng cho Chúa suốt cả cuộc đời. Cuộc đời linh mục  phải sống vì tha nhân, biết hòa mình vào đời sống của đoàn chiên. Cha cũng bày tỏ lòng biết ơn đến Đức Cha giáo phận, các đấng sinh thành, và tất cả những ai đã dày công để góp phần trong hành trình tiến tới chức Linh mục của các ngài.

Thánh lễ được cử hành trong một bầu khí rất đơn sơ nhưng đã nói lên được ý nghĩa của ngày kỷ niệm.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Nguyễn Cương


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm