Danh mục bài viết

Cập nhật 1/12/2018 - 16:22 - Lượt xem 954

Giáo họ An Tứ hân hoan mừng ngôi thánh đường mới

WGPTB - Có lẽ đối với người dân An Tứ - Giáo xứ Thục Thiện, hôm nay (01.12.2018) sẽ để lại một dấu ấn khó phai, là bởi vì giáo họ được chào đón Đức Cha Phêrô về chủ tế Thánh lễ Tạ Ơn và cắt băng khánh thành ngôi thánh đường mà cộng đoàn dân Chúa nơi đây đã chung sức chung lòng dựng xây.

Giáo phận Thái Bình

Ngày khánh thành ngôi thánh đường mới được coi như một dấu mốc lịch sử quan trọng trong quá trình hình thành Giáo họ An Tứ, một ngày hồng ân cho Giáo họ. Ngày cộng đoàn dân Chúa nơi đây cùng nhau quy tụ tại ngôi thánh đường mới để cùng với Đức cha Phêrô và quý cha dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn vì biết bao ơn lành Chúa đã thương ban cho cộng đoàn giáo họ, cho công trình xây dựng ngôi thánh đường mới từ khởi sự cho đến hoàn thành tốt đẹp như ngày hôm nay. Kể từ đây, cộng đoàn tín hữu An Tứ có nơi xứng đáng để ca tụng và thờ phượng Chúa.

Niềm mong ước xây dựng ngôi thánh đường mới để tỏ lòng thờ kính với Thiên Chúa của cộng đoàn dân Giáo họ An Tứ sau hai năm ấp ủ, được sự động viên, khích lệ của cha xứ, sự giúp đỡ nhiệt thành của các ân nhân xa gần, ngôi thánh đường của giáo họ đã được đi đến hoàn thành. Việc cộng đoàn nơi đây cùng chung sức, chung lòng xây dựng ngôi thánh đường mới nói lên đức tin mạnh mẽ của cộng đoàn. Chính trong ngôi thánh đường này, mỗi người được gặp gỡ Thiên Chúa, gặp gỡ nhau và gặp gỡ chính mình. 

Giáo phận Thái Bình

Sau nghi thức cắt băng khánh thành nhà ngôi thánh đường mới, đoàn rước tiến vào thánh đường để hiệp dâng Thánh lễ Tạ Ơn. Đồng tế với Đức Cha Phêrô còn có sự hiện diện của quý cha, quý tu sĩ, quý khách và toàn thể cộng đoàn. Chia sẻ trong Thánh lễ, Đức Cha ngỏ lời chúc mừng và biểu dương cộng đoàn giáo họ đã đồng tâm hiệp sức xây dựng một công trình rất đẹp đẽ này. Đức Cha kêu gọi cộng đoàn hãy cùng với ngài dâng lên Thiên Chúa những lời cảm tạ chân thành và cầu nguyện cho những người đã góp công, góp của để xây dựng ngôi thánh đường mới. Ngài cũng đã dành những lời nhắc nhớ cộng đoàn dân Chúa ý thức về việc xây dựng đền thờ tâm hồn. Theo như lời Đức cha, Cha trên trời không mong ước con cái mình dâng kính cho Ngài những ngôi thánh đường khang trang to đẹp nhưng là ngôi thánh đường trong trái tim mỗi người để tình yêu của Thiên Chúa ngự trị. 

Trước khi kết thúc thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Hữu Tuânđại diện cho cộng đoàn giáo họ có đôi lời cám ơn Đức Cha, quý cha, quý ân nhân và toàn thể quý cộng đoàn đã về hiệp dâng thánh lễ, chung chia niềm vui và cầu nguyện cho giáo họ. Sau Thánh lễ, Đức Cha, quý cha, và cộng đoàn tham dự dùng tiệc liên hoan trong bầu khí vui tươi, ấm áp tình gia đình.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Aug. Phạm Hướng

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm