Danh mục bài viết

Cập nhật 27/11/2018 - 9:42 - Lượt xem 1729

Giáo họ Kính Danh mừng lễ Chúa Kitô Vua - Quan Thầy

Chiều thứ bẩy ngày 24/11/2018, cộng đoàn Giáo họ Kính Danh, thuộc giáo xứ Đồng Quan long trọng mừng lễ Chúa Kitô Vua - Quan Thầy.

Giáo phận Thái Bình

Giáo họ Kính Danh cách tòa giám mục khoảng 13 km về hướng Đông Nam. Ngôi Nhà thờ tọa lạc tại thôn Luật Trung, xã Quang Lịch, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái  Bình. Giáo họ được thành lập từ năm 1800, hiện nay số giáo dân khoảng 450 người. Cộng đoàn tín hữu ở xen kẽ  với bà con tín hữu  giáo xứ Truyền Tin, giáo họ Luật Nội và giáo họ Quân Hành, làm nên một khu vực cộng đồng dân Chúa rất đoàn kết và rất phong phú qua lại với nhau trong các ngày lễ trọng.

Ngay từ khi thành lập (1800), các bậc tiền nhân đã nhận lễ Đặt Tên (hay gọi là lễ Kính Danh) làm Quan thầy và được mừng kính vào ngày mồng 1 tháng 1 hàng năm. Khi lịch Phụng vụ những thập niên vừa qua có sự  thay đổi: ngày đầu năm dương lịch dành để kính Đức Maria Mẹ Thiên Chúa. Với  ước nguyện của giáo họ, ngày 15/11/1997 Đức cha cố Phanxico-Xavie Nguyễn Văn Sang đã ban sắc cho giáo họ Kính Danh được mừng lễ là Chúa Kitô Vua vũ trụ là Quan Thầy. 

Về với ngày lễ Quan thầy của Giáo họ Kính Danh năm nay, có sự hiện diện của cha xứ Thái Sa, cha xứ Trà Vy, cha xứ Văn Lăng, cha xứ Dương Cước, cha xứ Truyền Tin và cha xứ Duyên Lãng, cha xứ kính yêu của mình và thầy Phó tế Giuse Hậu. Bên cạnh đó, cộng đoàn giáo họ còn được đón khoảng 1500 tín hữu trong các, xứ, họ lân cận, tới thông công cầu nguyện cho giáo họ.

Giáo phận Thái Bình

Giảng trong thánh lễ cha xứ Duyên Lãng (cha Giuse Mai Văn Duẩn) đã gợi cho cộng đoàn nghe những phép lạ Chúa Giêsu đã làm như: hóa bánh ra nhiều, Chúa làm cho bão biển yên lặng, và sự việc trong bữa tiệc ly Chúa quỳ xuống rửa chân cho các môn đệ…từ đó cha dẫn cho cộng đoàn hiểu Chúa Giêsu là Vua, một Vị Vua quyền năng vô song, nhưng lại yêu thương con người đến hết mình.

Sau thánh lễ cộng đoàn cung nghinh Thánh Thể qua các trạm.

Chiều Chúa nhật ngày 25/11/2018 vào lúc 16g00 Cha xứ Đaminh Trương Văn Thụy đã dâng lễ thứ hai trong dịp lễ Quan thầy, thánh lễ chiều nay có sự tham dự của gần 600 các em thuộc xứ đoàn TNTT Đồng Quan và TNTT Truyền Tin, cùng với cộng đoàn trong xứ. Đây cũng là thánh lễ bế mạc hai ngày giáo họ mừng ngày đại lễ. Mỗi người cảm thấy vinh dự trong lòng khi mỗi tín hữu hân hạnh được làm con Chúa, công dân của nước trời, là người Công Giáo, có Chúa Giêsu là Thầy, là bạn, lại là Vua cả  vũ trụ trời đất muôn loài. Thật đúng với tâm tình Thánh Vịnh đã nói:

‘’Hỡi Itrael nào hoan hỷ

Vì có Chúa là Đấng tạo thành ngươi

Con cái Xi-on hãy nhảy mừng 

Vì được Chúa làm vua hiển trị‘’ ( Tv 149,2 )

Giáo phận Thái Bình  

Giáo phận Thái Bình

Giuse Trần Phú


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm