Danh mục bài viết

Cập nhật hôm nay, lúc 8:20 - Lượt xem 1638

Đức Cha Giáo Phận Huấn Đức tại Đại Chủng Viện Thánh Tâm Mỹ Đức

Trong tháng cuối năm Phụng vụ, với rất nhiều công việc mục vụ nơi giáo phận, nơi Ủy ban Tu sĩ trực thuộc HĐGM VN, nhưng Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ vẫn dành những thời gian quý báu cho anh em chủng sinh qua những giờ huấn đức. Hôm nay, ngày 22 tháng 11 năm 2018, Đức Cha huấn đức cho anh em chủng sinh khoa thần tại Đại chủng viện Thánh Tâm Thái Bình.

Giáo phận Thái Bình

Trong phần đầu của buổi huấn đức, Đức Cha Phêrô mời gọi anh em hãy kiểm điểm lại đời sống thiêng liêng của mình trong tương quan với Thiên Chúa, đặc biệt là sống đặc tính Thánh Thiện của Hội Thánh. Từ những kinh nghiệm trong công tác mục vụ gần đây nhất trong chuyến công tác mục vụ giúp cho các Bề trên trong Đại Hội Thượng Cấp Các Bề Trên Dòng Tu năm 2018, Đức Cha muốn nhấn mạnh đến chiều kích Thánh Thiện của Hội Thánh. Tất cả mọi người đều có nhiệm vụ làm cho đặc tính Thánh Thiện của Hội Thánh được phản chiếu cách cụ thể qua đời sống hằng ngày. Đặc biệt là nơi các linh mục, tu sĩ, chủng sinh là những thành phần nòng cốt càng cần phải làm rõ nét sự thánh thiện này qua đời sống nhân đức và phục vụ của mình đối với cộng đoàn dân Chúa.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây có nhiều sự kiện lạm dụng tính dục bị phơi bày nơi các linh mục, tu sĩ đã là một hồi chuông cảnh báo cho tất cả mọi người chúng ta. Giá trị trung tâm của Hội Thánh là sự Thánh Thiện và chính đặc tính này làm cho Giáo Hội khác với các cơ cấu tổ chức xã hội. Vì thế, chúng ta cần phải ý thức sống trong sạch ngay từ trong tư tưởng của mình. Đồng thời, cũng cần phải ra soát lại các mối tương quan với người khác đặc biệt là tương quan với người khác phái. 

Giáo phận Thái Bình Giáo phận Thái Bình

Trong phần hai, Đức Cha mời gọi anh em sống tinh thần liên đới trong những sinh hoạt mục vụ nơi giáo phận. Những sinh hoạt cụ thể nơi các giáo xứ sẽ là những kinh nghiệm quý báu cho mỗi anh em trong sứ vụ mai sau. Hãy giữ cho mình ngọn lửa nhiệt huyết. Hãy mang lấy trái tim của người mục tử như Thầy Chí Thánh Giêsu, một tinh thần hiền lành và khiêm nhường sẽ là những cầu nối đưa người khác đến với lòng thương xót của Thiên Chúa. Để nuôi dưỡng tinh thần này, Đức Cha mời gọi anh em hãy năng cầu nguyện, đến với Chúa Giêsu Thánh Thể. Bởi chỉ nơi Ngài chúng ta mới tìm được nguồn bổ dưỡng và sức manh để chu toàn bổn phận của mình. 

Buổi huấn đức kết thúc trong bữa cơm thân mật tại gia đình chủng viện.

BTT ĐCV Thánh Tâm Mỹ Đức


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm