Danh mục bài viết

Cập nhật 5/4/2012 - 0:24 - Lượt xem 2364

Đức cha Phêrô thăm viếng mục vụ Giáo họ Nam Biên, Giáo xứ Xuân hòa trong dịp Mùa Chay 2012

Hôm nay, ngày 03.04.2012, nhân chuyến viếng thăm mục vụ các giáo họ trong dịp mùa chay 2012, Đức cha Phêrô cùng với quý cha tòa giám mục đã đến với giáo họ Nam Biên để tĩnh tâm, ban Bí tích Hòa Giải và cùng đồng tế thánh lễ cầu nguyện cho toàn thể cộng đoàn, cách riêng cho Giáo họ Nam Biên.

Để mở đầu cho phần gặp gỡ chia sẻ với cộng đoàn, Đức cha cám ơn anh chị em vẫn một lòng khao khát trong đời sống đức tin. Đồng thời, Đức cha cũng cảm ơn các bậc tiền nhân, ông bà tổ tiên đã đón nhận và lưu truyền kho tàng đức tin cho con cháu. Ngài cũng bày tỏ lòng biết ơn các vị ân nhân, thân nhân cùng mọi người trong giáo xứ, giáo họ đã quảng đại góp công góp của xây dựng Giáo Hội, giáo phận cách riêng là giáo họ Nam Biên. Trong phần chia sẻ này, Đức cha đề cập rất nhiều đến việc đào tạo giới trẻ, tương lai của Giáo Hội. Vì thế, Đức cha mời gọi các bậc cha mẹ hãy cộng tác với cha xứ, cộng tác với các giáo lý viên trong việc tạo điều kiện cho con em mình được học hỏi và đào sâu Giáo Lý. Ngài nói: “Chính các bậc cha mẹ là những người chính yếu và cũng là người giáo lý viên đầu tiên của các em. Các bậc phụ huynh phải làm sao để hướng dẫn, dạy Lời Chúa cho các em, nhất là bằng các buổi kinh nguyện hằng ngày, bằng đời sống đạo đức và gương sáng của mình”. Song song với đào tạo đời sống đức tin, Đức Cha cũng mời gọi các gia đình hãy quan tâm đến việc học hành của con cái, hãy tạo điều kiện để giúp các em đến trường. Vì trong thực tế xã hội ngày nay, trình độ học vấn và bằng cấp là một trong những yếu tố tối cần thiết cho việc phát triển gia đình, xã hội và Giáo hội.

Cuối bài chia sẻ, Đức cha cũng dành thời gian để lắng nghe những ý kiến, ưu tư trong đời sống đạo, đồng thời giải đáp các thắc mắc của cộng đoàn. Nhân đây, Đức cha cũng kêu mời mọi người hãy quảng đại dâng hiến các con em mình cho đời sống ơn gọi tu trì dấn thân làm tông đồ cho Chúa. Nhân dịp Thánh Lễ Truyền Dầu thứ Năm Tuần Thánh này, Đức Cha mời gọi cộng đoàn hãy cầu nguyện nhiều hơn cho Đức cha, cho hàng ngũ linh mục trong giáo phận một cách đặc biệt. Đức cha cũng không quên mời gọi các em lễ sinh, giới trẻ, thiếu nhi hướng về những ngày dành riêng cho ơn gọi, cho thiếu nhi, cho giới trẻ của toàn Giáo phận trong những ngày sắp tới.

Để khuyến khích cộng đoàn siêng năng hơn trong đời sống cầu nguyện và gia tăng lòng sùng kính Đức Maria, Đức cha đã ban tặng cho mỗi người một chuỗi tràng hạt Mân Côi, đồng thời ngài cũng mang niềm vui đến cho các em thiếu nhi qua các phần quà bánh kẹo.

Đến với giáo họ Nam Biên, Đức cha không chỉ dâng lễ cầu nguyện cho giáo họ, không chỉ mang đến cho cộng đoàn món ăn tinh thần qua phần huấn đức, mà ngài còn mang đến cho cộng đoàn món quà tinh thần rất ý nghĩa trong Mùa Chay thánh này, đó là vở chèo “Cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu” do các anh chị em Giáo xứ Chính tòa trình diễn. Đây là một vở chèo mang tính diễn nguyện, nên qua đây, Đức cha cũng mong muốn mọi người có thể hiểu hơn về cuộc khổ nạn của Chúa, cảm nghiệm sâu sắc hơn về “chén đắng” mà Chúa Giêsu đã phải uống vì để cứu chuộc nhân loại. Từ đó mỗi người có thể từ bỏ tội lỗi, hãy bước ra khỏi tội mà trở về cùng Chúa.

BTTGP


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm