Cập nhật 17/11/2018 - 11:13 - Lượt xem 525

Giáo họ Trần Xá: kỷ niệm 30 năm Thánh Giuse Tuân được phong Hiển thánh

Thứ Hai (12/11/2018), hòa cùng Giáo Hội Việt Nam mừng Năm Thánh các Thánh Tử Đạo Việt Nam, giáo họ Trần Xá - Giáo xứ Cao Xá hân hoan mừng lễ kỷ niệm Cha Thánh Giuse Tuân được phong Hiển thánh.

Sau những giờ chầu, cộng đoàn Giáo họ Trần Xá rước đoàn đồng tế tiến vào Nhà thờ để dâng lễ mừng kính Thánh tổ Giuse Tuân. Chủ tế Thánh lễ là cha Giuse Phạm Văn Thiện - Đại diện Đức Giám mục miền Hưng Yên. Mở đầu Thánh lễ, Cha mời gọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho cộng đoàn dân Chúa noi gương các Thánh tử đạo để làm chứng cho Chúa.
Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Giuse Đinh Xuân Ngọc đã khái quát lại ý nghĩa tử đạo của các Thánh cho cộng đoàn được biết và hiểu rõ hơn nữa về sự hy sinh làm chứng cho Chúa của các ngài. Qua đó cha cũng nhắn nhủ cộng đoàn: "Không có gì có thể tách biệt chúng ta ra khỏi tình yêu của Thiên Chúa. Các thánh tử đạo, cách riêng cha Giuse Tuân đã chọn Nước Thiên Đàng là giá trị tuyệt đối, không có gì có thể đánh đổi được."
Thánh lễ kết thúc lúc 10h30 sau bài cảm ơn của một vị đại diện HĐMV.

Giáo xứ Cao Xá