Danh mục bài viết

Cập nhật 5/4/2012 - 0:24 - Lượt xem 2961

Đức cha Phêrô thăm viếng mục vụ Giáo họ Thượng Điền, xứ Nghĩa Chính trong Mùa Chay Thánh

Hôm nay (3.4.2012) toàn thể giáo dân họ giáo Thượng Điền nói riêng và giáo xứ Nghĩa Chính nói chung, cùng hân hoan chào đón Đức Cha cùng quý cha về làm mục vụ trong những ngày cao điểm của mùa Chay 2012.

Khoảng 13g giờ chiều quý cha đã về tới giáo họ để giúp cho mọi người  ăn năn sám hối và đón nhận Bí Tích Hoà Giải.  Đã từ lâu, cộng đoàn mới có dịp lãnh nhận ơn giao hoà cách sốt sáng và đông đủ như thế.   

Khoảng 17g giờ, Đức Cha đã chia sẻ cùng cộng đoàn với chủ đề: “Chén Đắng Của Chúa Giêsu”. Qua bài chia sẻ, Ngài đã giúp cho cộng đoàn cùng nhìn lại công trình cứu độ của Chúa Giêsu. Công trình được thực thi qua việc Đức Giêsu tự nguyện đón nhận những khổ hình, đau đớn và chịu chết trên Thánh Giá.

Đức Cha đã áp dụng và triển khai phần Lời Chúa trong thư của Thánh Phaolô gửi cho giáo đoàn Côrintô. “Trong khi người Do-thái đòi hỏi những điềm thiêng dấu lạ, còn người Hy-lạp tìm kiếm lẽ khôn ngoan, thì chúng tôi lại rao giảng một Đấng Ki-tô bị đóng đinh, điều mà người Do-thái coi là ô nhục không thể chấp nhận, và dân ngoại cho là điên rồ. Nhưng đối với những ai được Thiên Chúa kêu gọi, dù là Do-thái hay Hy-lạp, Đấng ấy chính là Đức Ki-tô, sức mạnh và sự khôn ngoan của Thiên Chúa”. (1 Cr 1, 21-25).

Chén đắng của Chúa Giêsu không chỉ dừng lại ở những khổ hình, những đau đớn và cái chết của Ngài, mà trải qua hơn hai ngàn năm, chén đắng ấy còn kéo dài mãi cho tới ngày hôm nay, đó là vì sự dửng dưng của loài người trước ơn cứu độ của Chúa. Chén đắng còn là việc nhân loại hững hờ không tin vào Chúa, sự bội bạc vong ân của loài người, đó cũng là việc con người còn quá mải mê với thế tục. Vì thế, chén đắng của Chúa càng ngày càng đắng hơn.

Ngoài những ơn lành đón nhận qua Thánh lễ ngày thứ Hai Tuần Thánh, qua Bí Tích Hoà Giải, Đức cha còn động viên, khích lệ tinh thần của cộng đoàn trong Giáo họ qua việc Ngài mang đến một tiết mục Chèo với tựa đề: “Cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu” được diễn xuất bởi các diễn viên “không chuyên” đến từ Giáo xứ Nhà thờ Chính toà Thái Bình. Mặc dù chỉ với 30 phút nhưng vở chèo đã thực sự làm xúc động lòng người, làm sống lại những hình ảnh, những hình kh mà Chúa Giêsu phải hứng chịu trên đường lên đồi Canvê chịu chết để cứu nhân loại.

            Nhìn lại ngày mục vụ tại giáo họ như mang lại cho cộng đoàn tín hữu nơi đây một bầu khí và một sức sống mới. Mọi người đều thấy phấn khởi vui mừng vì đã đón nhận những ơn lành của Chúa, được khích lệ động viên cả tinh thần và vật chất. Kết thúc ngày mục vụ mùa Chay, mọi người ra về mà lòng cảm thấy sốt sáng và tràn ngập niềm hân hoan.

 

Dom. thái Phúc


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm