Danh mục bài viết

Cập nhật 10/11/2018 - 13:20 - Lượt xem 1750

Đức cha Phê-rô huấn đức tại Chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức

Thứ Sáu ngày 09.11.2018, Đức cha Giáo phận đã có buổi chia sẻ cho các thầy chủng sinh khoa thần học Chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức về chủ để Cầu nguyện cho các linh hồn trong nơi luyện ngục nhân tháng Các linh hồn.

Giáo phận Thái Bình

Đức cha xác quyết việc cầu nguyện cho các linh hồn là trọng tâm của việc truyền giáo, và mọi sinh hoạt trong Giáo hội đều hướng đến mục tiêu cứu giúp các linh hồn. Ngài chia sẻ: Con người là linh hồn và thể xác, nhưng linh hồn giá trị hơn xác thịt. Sau khi chết, linh hồn là cái còn lại của một con người, là cái vĩnh viễn. Vậy nên, linh hồn mà không được cứu rỗi thì thật bất hạnh. Cha Trên Trời đã vì tình yêu thương mà tha thứ hết mọi tội lỗi cho con người. Chúa Con được sai đến cũng đã làm hết mọi việc cần thiết để cho con người có được sự sống đời đời với Chúa Ba Ngôi. Hy tế Chúa Con dâng lên Chúa Cha có giá trị vô cùng và trọn hảo nên sẽ rất vô lý nếu có một người nào đó không được hưởng nhờ công nghiệp của Ngài. 

Đức cha tin rằng, tình yêu vô biên của Thiên Chúa chắc chắn sẽ không để cho một ai phải hư mất. Ngài liên hệ tình yêu trọn hảo của Thiên Chúa dành cho con người giống như một vòng tròn. Nếu còn một ai trong số con cái Người không được tha thứ cứu giúp thì vòng tròn tình yêu của Chúa chưa khép kín, chưa trọn vẹn.

Mục đích của Chúa Cha là cho con người được hưởng sự sống đời đời. Qua Hội Thánh, Chúa mời gọi mọi người trở về cùng Ngài, mời gọi các tín hữu cộng tác với ơn Ngài cứu độ. Vì lẽ đó, Đức cha mời gọi quý thầy, trong tháng 11 này, hãy tích cực sốt sắng dâng thánh lễ, đọc kinh cầu nguyện, viếng nghĩa trang, làm các việc phúc đức hi sinh để cộng tác vào công nghiệp của Chúa Giê-su, nhằm giúp cho các linh hồn trong nơi luyện hình được về sum họp trong nhà Cha Trên Trời. 

BTT ĐCV TTMĐ


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm