Danh mục bài viết

Cập nhật 7/11/2018 - 20:43 - Lượt xem 1323

Giáo xứ Phú Lạc: Thánh lễ mừng sinh nhật nước trời Thánh tử đạo Đaminh Đinh Đức Mậu

"Chỉ khi biết sống yêu thương, sẻ chia, tha thứ cách cụ thể trong đời sống hàng ngày chúng ta mới có thể làm chứng cho Chúa",đó chính là lời chia sẻ của cha Giuse Mai Văn Diện trong thánh lễ Tạ ơn mừng sinh nhật nước trời của Thánh tử đạo Đaminh Đinh Đức Mậu tại giáo xứ Phú Lạc (ngày 05/11/2018).

Giáo phận Thái Bình

Tọa lạc bên ven sông Hồng nằm cách Tòa Giám mục giáo phận 23km theo hướng Tây Bắc, Phú Lạc tự hào với gần 200 năm đón nhận hạt giống Tin Mừng và sự hiện diện của cha Thánh Đaminh Đinh Đức Mậu. Có lẽ vì thế mà đời sống đức tin của cộng đoàn dân Chúa ngày thêm sốt sắng được thể hiện rõ nét qua mọi phong trào sinh hoạt mục vụ của giáo xứ .

Ngay sau cuộc rước tôn vinh Thánh tử đạo quanh làng, thánh lễ tạ ơndo cha Giuse Mai Trần Nga - Chánh xứ Mỹ Đình chủ tế với sự hiệp dâng của quý cha trong và ngoài giáo hạt, quý thầy, quý dì cùng toàn toàn thể cộng đoàn dân Chúa. Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế đã ngỏ lời chúc mừng cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Phú Lạc nhân 165 năm ngày sinh trên Nước Trời của Cha Thánh tử đạo Đaminh Đinh Đức Mậu. Đồng thời Cha cũng mời gọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho cộng đoàn hiện diện luôn nhận được sự bảo trợ của Các Thánh tử đạo để làm chứng cho Chúa giữa cuộc đời.

Chia sẻ trong bài giảng lễ, bằng việc diễn giải lời Chúa, Cha Giuse Mai Văn Diện đã khơi dậy điều kiện đi theo Chúa Giêsu là từ bỏ chính mình, từ bỏ những ý riêng của bản thân, vác thập giá hàng ngày qua những đau khổ, hiểu lầm, thử thách và đi theo Chúa Giêsu, sống theo Chúa Giêsu, làm chứng cho Chúa Giêsu qua việc loan báo Tin Mừng, giải thoát khỏi áp bức, dối trá, đau khổ… Tiếp đến Cha đã nhắc nhớ lại những đức tính đáng quý nơi Cha Thánh Đaminh, Cha nhấn mạnh đến tấm gương nhiệt thành rao giảng đạo Chúa, củng cố niềm tin cho các tín hữu mọi nơi, mọi lúc trong mọi hoàn cảnh. Từ đó Cha mong mỏi cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ biết noi theo tấm gương của Cha Thánh biết yêu thương, chia sẻ, tha thứ và đoàn kết với nhau trong mọi mối quan hệ của cuộc sống. Có như thế mỗi người mới có thể làm chứng cho Chúa cách mãnh liệt hơn nơi gia đình và xã hội.

Thánh lễ khép lại, ông Chủ tịch Hội đồng Mục vụ giáo xứ có đôi lời cảm ơn quý cha, quý thầy phó tế, quý thầy, quý dì, quý ân nhân, quý khách cùng toàn thể cộng đoàn đã về hiệp dâng thánh lễ và cầu nguyện cho giáo xứ.

Được biết, ngày mừng sinh nhật Nước Trời của Cha Thánh Đaminh cũng chính là Quan thầy của Giới trẻ giáo xứ. Để chào mừng ngày đại lễ, tối ngày 4/11, giáo xứ đã tổ chức đêm hoan ca tạ ơn với sự tham gia của các bạn trẻ đến từ các giáo xứ trong và ngoài giáo hạt. Cùng với những tiết mục được tập luyện, dàn dựng cách công phu, ý nghĩa, chương trình giao lưu đã đem đến một bầu khí sẻ chia, đoàn kết giữa các xứ họ trong tình hiệp thông sâu sắc.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

BTT Giáo hạt Đông Hưng


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm