Danh mục bài viết

Cập nhật 7/11/2018 - 12:6 - Lượt xem 1093

Giáo Xứ Văn Lăng Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể Thay Giáo Phận

WGPTB - Chúa Nhật ngày 4/11/2018, Giáo xứ Văn Lăng - Giáo hạt Kiến Xương, hân hạnh được chầu Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể thay cho giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

Giáo xứ Văn Lăng: cách tòa Giám Mục Thái Bình khoảng 18 cây số về hướng Đông Nam. Ngôi nhà thờ tọa lạc tại xã Thượng Hiền, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. Giáo xứ được thành lập ngày 2/12/2006. Cộng đoàn giáo xứ nhận thánh Augustino và Rosa Lima làm Bổn Mạng, hiện nay số giáo dân khoảng gần 1.800 tín hữu.

Về với giáo xứ trẻ trung này mỗi người dễ dàng cảm nhận thấy một bầu khí ấm cúng, đoàn kết và yêu thương. Nét đẹp đó được thể hiện rõ nét qua các hoạt động rất sốt sáng, trong mỗi công việc khác nhau của từng hội đoàn. Từ các em Thiếu nhi Thánh Thể, đến các bà, các mẹ, các chị trong hội Con Đức Mẹ, hội Dòng Ba Đaminh, Hội Legio, hội Gia trưởng, Ca đoàn, ban Truyền thông, ban Trật tự, ban Môi trường… các thành viên mỗi hội đoàn, đều được phân công những công việc khác nhau, các hội đoàn được trang điểm bằng các y phục khác nhau, rất đa dạng và phong phú, tất cả làm nên một cộng đoàn phụng vụ khá là sinh động. Niềm vui đó càng được nhân lên, khi hôm nay cộng đoàn hân hạnh được đón Đức ông Gieronimo Nguyễn Phúc Hạnh, cha hạt trưởng Vinh Sơn Vũ Văn Hướng, quý cha trong giáo phận và quý cha (dòng Đức Mẹ Đấng Cứu Chuộc) về hiệp dâng thánh lễ cầu cho giáo xứ và giáo phận. Bên cạnh đó cộng đoàn còn được đón quý tu sĩ nam nữ, quý ban hội đồng giáo xứ - giáo họ trong hạt, và với khoảng hơn một ngày tín hữu về thông  công ngày chầu lượt của giáo xứ năm nay.

Thánh lễ chính tiệc là tâm điểm của ngày Chầu Thánh Thể được cử hành vào lúc 9g00 ngày Chúa Nhật, do đức ông Giêronimo Nguyễn Phúc Hạnh chủ tế.

Giáo phận Thái Bình

Giảng trong thánh lễ: cha Anton M. Lê Sĩ Dương, OFM đã chia sẻ cho cộng đoàn, khi mỗi người biết giữ trọn giới luật: mến Chúa và yêu người, thì họ là Kitô hữu đẹp của Chúa, họ đã chu toàn toàn bộ lề luật và các giới răn trong đạo Chúa dạy.  Để làm sáng tỏ chân lý ấy Cha Anton đã kể cho cộng đoàn nghe những ví dụ cụ thể khác nhau trong đạo ngoài đời, trong đó cha Anton có trưng dẫn về một câu truyện của Mẹ Thánh Teresa Calcutta phục vụ người bất hạnh tại Ấn Độ, Mẹ đã gặp một người đã đàn ông đã chán đời, ông này cảm thấy vô cùng bất hạnh khi người bạn đời của ông không còn sống với ông, ông đã làm nhiều điều rất phản cảm, như vứt cả cái đèn tặng rất quý giá của người vợ yêu tặng cho ông trong ngày cưới. Nhưng nhờ ơn Chúa thương, qua việc phục vụ của các sơ dòng Thừa sai bác ái, ông đã vui lên, ông sống hạnh phúc, ông đã tìm kiếm chiếc đèn của vợ  tặng để thắp nên trong  cuộc đời ông. Từ đó cha Anton đã rút ra bài học cho cộng đoàn phụng vụ : con người sẽ bất hạnh khi để  “đèn Đức Tin” của mỗi người bị tắt, bị leo lét, rồi thứ đến là con người thiếu vắng tình thân ái, tình bác ái với nhau thì con người sẽ trở nên bất hạnh. Vậy nên qua bài Phúc Âm Chúa Nhật hôm nay Thiên Chúa muốn  mời gọi mỗi người hãy thực hành tốt giới răn: Mến Chúa và yêu người.

Trước khi cộng đoàn nhận phép lành cuối lễ, ông chủ tịch hội đồng Giáo xứ Văn Lăng đã có lời cảm ơn Đức ông, quý cha và cộng đoàn hiện diện.

Tuần chầu lượt của giáo xứ Văn Lăng như mở ra  cho mỗi người những khuôn vàng thước ngọc để mỗi người, mỗi gia đình được hạnh phúc đời này và cả đời sau trong Nước Trời mà dành cho những ai tuân cứ giới luật của Ngài. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giuse Trần Phú


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm