Danh mục bài viết

Cập nhật 5/11/2018 - 8:33 - Lượt xem 1011

Giáo xứ Xá Thị mừng ngày hoàn thành đại tu thánh đường trong tuần chầu lượt

WGPTB - Hôm thứ bảy, 03.11.2018 vừa qua, trong ngày thay mặt giáo phận tôn thờ Chúa Giêsu nơi Bí tích Thánh Thể, cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Xá Thị đã cùng hiệp ý với Đức cha Phêrô, quý cha dâng thánh lễ tạ ơn mừng ngày hoàn thành công việc trùng tu ngôi thánh đường 115 tuổi của giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình

Trước khi bước vào thánh lễ, cộng đoàn dân Chúa đã cùng nhau quy tụ về trước tiền sảnh ngôi thánh đường để tham dự nghi thức cắt băng khánh thành ngôi thánh đường sau khi đã được tu sửa. Nhìn ngắm ngôi thánh đường cổ kính sau khi đã được tu sửa khang trang chắc hẳn đã mang tới niềm ngạc nhiên lớn lao cho mọi thành phần dân Chúa tham dự nghi thức cắt băng khánh thành hôm nay. Bởi lẽ Giáo xứ Xá Thị được biết đến như một giáo xứ có số giáo dân khiêm tốn nhất trong Giáo phận Thái Bình với hơn 50 nhân danh trên địa bàn 5 xã thuộc huyện Thái Thụy. Cũng vì biến cố một thời, giáo dân Xá Thị mỗi người một nơi, chỉ còn lại dấu tích ngôi thánh đường là bảo chứng cho niềm tin của cộng đoàn nơi đây nhưng lại bị xuống cấp nghiêm trọng do tác động của thiên nhiên. Dưới sự hướng dẫn của cha xứ Ga.B Đỗ Bá Dương, cộng đoàn Xá Thị từ khắp nơi đã cùng chung tay góp công, góp của cho việc tái thiết ngôi thánh đường thêm phần khang trang hơn.

Giáo phận Thái Bình

Việc chung sức, chung lòng góp phần tái thiết ngôi thánh đường giáo xứ cũng là niềm hiếu thảo mà mỗi người con Xá Thị dâng lên Thiên Chúa là cha, là chủ của ngôi thánh đường này và cũng là việc cần thiết để mỗi người nơi đây tiếp nối tinh thần, đời sống đức tin của các bậc tiền nhân đã đón nhận hạt giống đức tin, xây dựng và lưu truyền đức tin ấy lại cho thế hệ hôm nay để anh chị em nơi đây vui mừng cất cao câu thánh vịnh 125: “Việc Chúa làm cho ta ôi thật vĩ đại, ta thấy mình chứa chan niềm vui”. Với những tâm tình đó, cộng đoàn dân Chúa đã cùng với Đức cha Phêrô, quý cha tiến bước vào ngôi thánh đường Giáo xứ để dâng thánh lễ tạ ơn, cầu nguyện mọi thành phần dân Chúa nơi đây trong ngày Giáo xứ tôn thờ Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể thay mặt giáo phận. Trong thánh lễ này, Đức cha Phêrô đã mời gọi cộng đoàn cùng với Đức cha hồi tưởng lại quá khứ hào hùng của Giáo hội tại Việt Nam, cách riêng tại Giáo xứ Xá Thị, hồi tưởng lại quá trình đón nhận đức tin của cộng đoàn nơi đây với lòng tri ân các vị truyền giáo, tri ân các vị tiền nhân và cách vị chứng nhân đã anh dũng hy sinh vì Đức tin. Các vị tiền nhân của chúng ta đã chấp nhận trở nên hạt giống để được mục nát như Đức Giêsu hầu có thể lưu truyền đức tin lại cho chúng ta mà bảo chứng là ngôi thánh đường mà chúng ta mừng kỉ niệm khánh thành việc trung tu hôm nay.

Giáo phận Thái Bình

Sau khi cùng với cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Xá Thị hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa, tri ân các vị tiền nhân và cầu nguyện cho mọi thành phần trong giáo xứ, Đức cha Phêrô đã chủ sự giờ Chầu Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể và ban phép lành Thánh Thể cho cộng đoàn hiện diện. Kế đến, cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ đã cùng với anh em tu sinh tham gia chương trình hoan ca tạ ơn mừng ngày hoàn thành công việc trùng tu ngôi thánh đường của giáo xứ. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Aug. Phạm Hướng


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm