Cập nhật 2/11/2018 - 21:54 - Lượt xem 1628

Hài cốt Đức cố Giám mục Santos Ubierna Ninh về tới Giáo phận Thái Bình

WGPTB - Như tin đã đưa, ngày 31/10/2018 vừa qua, tại Giáo xứ Đền thánh Martinô Hố Nai Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Giám mục Giáo phận Thái Bình đã cử hành thánh lễ cầu nguyện và di chuyển Hài cốt Đức cha cố Santos Ubierna Ninh về Giáo phận Thái Bình.

Đúng 18h30 hôm nay, ngày 2/11/2018, hài cốt Đức cha đã tới Nhà thờ Chính tòa Thái Bình. Ra đón ngài, ngoài Đức cha Phêrô – Bề trên của Giáo phận còn có sự hiện diện của cha tổng đại diện, quý cha đang làm việc tại Tòa Giám mục, quý cha giáo ĐCV Mỹ Đức, quý thầy phó tế, quý thầy chủng sinh, và đông đảo bà con giáo dân.

Sau nghi thức nhập quan là thánh lễ được cử hành vào hồi 19h00, do Đức cha Phêrô chủ tế. Mở đầu thánh lễ, Đức cha bầy tỏ lòng biết ơn với các bậc tiền nhân trong đó có Đức cha cố của chúng ta đây. Sau 63 năm xa Giáo phận giờ đây Đức cha cố được về với Giáo phận chúng ta. Trong niềm tin vào Đức Kitô phục sinh cùng với bao nhiêu khó nhọc vất vả của đời Mục tử, chắc chắn Đức cha cố đã được ân thưởng Nước Trời.

Sau thánh lễ, hài cốt của Đức cha cố sẽ được quàn tại Nhà thờ Chính tòa để cộng đoàn đến viếng và cầu nguyện.

Giuse Quốc Vương