Danh mục bài viết

Cập nhật 2/11/2018 - 12:31 - Lượt xem 2038

Thánh lễ cầu cho các linh hồn tại vườn thánh Mỹ Đức

WGPTB - Vào hồi 08 giờ sáng ngày 02.11.2018, tại vườn thánh Mỹ Đức đã diễn ra thánh lễ cầu nguyện cho các đức giám mục, linh mục, tu sĩ và giáo dân của Giáo phận Thái Bình đã qua đời. Thánh lễ do Đức Cha Phê-rô chủ tế. Hiệp dâng thánh lễ với ngài có quí cha, quí thầy, quý sơ và nhiều thành phần dân Chúa trong giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

Dù trời nắng nóng sớm nhưng thánh lễ vẫn được cử hành cách trang nghiêm và sốt sắng. Bởi ai tới đây cũng với một tình cảm và một ý hướng rất linh thiêng thánh thiện về những người đã khuất và về cái chết.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha chủ lễ mời gọi mọi người ý thức rằng thánh lễ hôm nay không chỉ nhắm cầu nguyện cho những người đã qua đời nhưng còn cho chính chúng ta, những người còn đang sống. 

Giáo phận Thái Bình

Trong phần giảng lễ, khởi đi từ bài Tin Mừng nói về ông Ladarô và người phú hộ; từ cái chết của những con người gần đây mà các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin, Đức cha khẳng định lại cái chết là tất yếu và không thể biết trước được. Điều quan trọng mà mọi người cần quan tâm không phải sẽ phải chết như thế nào nhưng là phải sống như thế nào. Sự sống hôm nay sẽ quyết định phần rỗi của chúng ta ở đời sau. Chúng ta nhớ đến những người thân của mình đã qua đời, và nhận ra họ đang thúc giục chúng ta sống sự sống đời tạm này làm sao để sau này được tổ phụ Abraham ôm vào lòng như ông Ladarô. Đức Giêsu Kitô, Con Thiên Chúa Làm Người, đã chịu nạn chịu chết để đền thay hết mọi tội lỗi cho nhân loại. Nhưng mỗi người cũng cần phải cộng tác phần mình để có thể lãnh nhận cách hiệu quả giá trị hiến tế cứu độ Chúa đã thực hiện xưa kia. 

Đức cha mời gọi, trong mầu nhiệm các thánh cùng thông công, mọi người hãy sốt sáng van nài lòng thương xót của Thiên Chúa. Hãy làm các việc đạo đức và việc hi sinh, nhất là dâng thánh lễ để cầu nguyện cho những người thân yêu của mình đã qua đời được sớm hưởng nhan thánh Chúa; đồng thời xin các ngài chuyển cầu cùng Chúa cho mình được mọi sự lành bằng an, biết cố gắng sống trọn hảo theo đường lối Chúa.

Giáo phận Thái Bình

Sau thánh lễ, trước phần mộ quý cha đang an nghỉ tại vườn thánh Mỹ Đức, Đức cha đã đại diện cho toàn thể cộng đoàn tham dự thánh lễ thắp nén nhang thơm tưởng nhớ những người con dân Giáo phận Thái Bình đã được Chúa gọi về. 

Thánh lễ kết thúc lúc 09g20. Nghỉ ngơi ít phút, Đức cha, quý cha và quý thầy phó tế đã có buổi tĩnh tâm tháng tại nhà nguyện Chủng viện.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

BTT ĐCV TTMĐ


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm