Cập nhật 30/10/2018 - 15:12 - Lượt xem 767

Giáo Khu Martin Giáo xứ Sa Cát mừng lễ Thánh Martin de Porres Bổn Mạng

Giáo Khu Martin Giáo xứ Sa Cát được thành lập năm 2005 dưới sự hướng dẫn của Cố Đức Ông Giuse Trần Văn Cẩm, là giáo khu có số nhân danh bé nhỏ nhất giáo xứ, đến nay giáo khu mới vẻn vẹn khoảng 165 nhân danh. Về vị trí địa lý, giáo khu cách ngôi Thánh đường giáo xứ khoảng 2km về hướng bắc (nằm cạnh chợ đầu mối Hoàng Diệu).

Dưới sự hướng dẫn của Cha Fanxico Xavie Ngô Văn Toan, hôm nay (29/10/2018) giáo khu đón quý Cha, quý tu sĩ nam nữ về dâng thánh lễ mừng kính thánh Quan Thầy Martin de Porres.

Đúng 16h00, sau nghi thức làm phép tượng Thánh Quan Thầy do cha Chánh xứ chủ sự, kiệu Thánh quan thầy đã được cung nghinh xung quanh khuôn viên thánh đường giáo xứ.

Về tham dự thánh lễ hôm nay, ngoài Cha chủ tế Đaminh Đặng Văn Cầu – Giám đốc Đại chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức còn có quý cha Văn Phòng Tòa Giám Mục Thái Bình, Cha bề trên tu xá Cát Đàm, quý Cha cố, quý Cha khách. Mở đầu Thánh Lễ, Cha Giám đốc đã thay lời quý Cha gửi tới Cha xứ, cộng đoàn giáo xứ, giáo khu lời chúc mừng nhân ngày lễ kính Thánh Quan Thầy. Cha cũng rất lấy làm vui mừng khi nhận thấy được sự thăng tiến của giáo khu qua từng giai đoạn và đặc biệt là qua tinh thần phục vụ - hi sinh trong công việc Nhà Chúa.

Chia sẻ lời Chúa – Cha Giuse Đinh Khắc Vịnh bề trên tu xá Đaminh Cát Đàm đã khái quát cuộc đời của Thánh Nhân cho mọi người được biết và hiểu sâu hơn nữa về tính cách bao dung và tâm hồn độ lượng của Thánh Nhân. Qua đó, cha cũng nhắn nhủ mọi người đã hiểu rõ về Thánh Nhân và đặc biệt là cộng đoàn Giáo khu đã nhận Ngài làm bổn mạng thì nên noi gương bắt chước Ngài để hình ảnh một vị Thánh nhân hậu – bác ái luôn được hiện diện trên mảnh đất Giáo khu Martino.

Kết lễ một vị đại diện cho Giáo khu có đôi lời tri ân đến quý cha và quý cộng đoàn.

MVTT Giáo hạt Đông Hưng