Danh mục bài viết

Cập nhật 30/10/2018 - 14:49 - Lượt xem 2188

Ngày Hội Cựu-Đương-Tân Nhóm SVCG Thái Bình - Hà Nội 2018 – bữa tiệc hội ngộ đầy cảm xúc

Ngày 28/10/2018 vừa qua, nhóm SVCG Thái Bình – Hà Nội đã tổ chức ngày Lễ Cựu – Đương – Tân với chủ đề: “Trong Giê-su chúng ta là tấm bánh”. Đây là dịp Lễ thường niên để các thành viên trong nhóm gặp gỡ và gắn kết tình đệ huynh.

Giáo phận Thái Bình

Chúa Giê-su đã lập Bí tích Thánh Thể để nuôi sống chúng ta cả về thể xác lẫn linh hồn và Người đã nhắc nhở chúng ta: “Anh em hãy làm việc này mà tưởng nhớ đến Thầy” (Lc 22,19; 1Cr 11,24-25). Hình ảnh tấm bánh là biểu tượng cho Lòng Thương Xót và tình yêu bao la của Thiên Chúa dành cho con người. Vì lẽ đó nhóm SVCG Thái Bình – Hà Nội đã chọn câu chủ đề “Trong Giê-su chúng ta là tấm bánh” để nhắc nhở anh chị em về tầm quan trọng của Bí tích Thánh Thể và trách nhiệm của mỗi người Kitô hữu trẻ trong cuộc sống hiện đại hôm nay.

Giáo phận Thái Bình

Sau sự chuẩn bị chu đáo và tâm huyết của ban điều hành nhóm, ngày hội chính thức khai mạc vào 13h00 chiều 28/10. Về với ngày hội hôm nay có sự góp mặt đông đủ của 3 thế hệ: Những gương mặt bỡ ngỡ của các em Tân, những trái tim rực lửa của các bạn Đương và nét mặt rạng rỡ của anh chị cựu trong “ngày trở về”. Mở màn chương trình là phần thi Giáo Lý – “Đặc sản” tinh thần không thể thiếu trong mỗi dịp Lễ Đại Kết của nhóm. Với bốn đội chơi: Hoàng Mai, Cầu Giấy, Hà Đông, Cổ Nhuế bước vào cuộc thi với một tâm thế tự tin, mang đến vô vàn tiếng cười và những màn lý luận sắc bén, hấp dẫn. Sau 2 phần thi trắc nghiệm và phản biện, bằng sự thông minh, tài năng và kiến thức Giáo lý vững chắc, đội Hà Đông đã giành được ngôi quán quân một cách thuyết phục.

Như một ơn thiêng quý giá, năm nào Lễ Đại Kết của nhóm cũng đúng mùa hoa – Mùa riêng của Mẹ Maria. Chính vì vậy, sau những giờ phút thi và vui chơi hồ hởi, tất cả anh chị em lại cùng hướng lòng lên Mẹ Maria, dâng lên mẹ những đóa hoa tươi và những hoa trái của lòng mến, của nguyện ước cho nhóm được gắn kết vững bền hơn. Kết thúc giờ dâng hoa, nhóm bước vào Thánh Lễ linh thiêng với sự chủ tế của Cha Đaminh Bùi Thế Truyền. Bằng tâm tình dành cho người trẻ, qua hình ảnh anh mù Ba-ti-mê trong Tin Mừng, Cha một lần nữa nhắc nhở thế hệ Kitô hữu trẻ biết tín thác vào lòng thương xót vô bờ của Thiên Chúa, đó là nguồn cội và ơn lành vô biên để các bạn vững tin làm chứng cho Chúa giữa cuộc sống hiện đại.

Giáo phận Thái Bình

Sau giờ ăn tối sum họp, vui vầy, tất cả anh chị em lại hào hứng đến với “Đêm Nhạc” được mong đợi nhất. Những vũ khúc khai mạc sôi động như xóa tan mọi khoảng cách, kéo gần cả ba thế hệ để tất cả tay trong tay nối dài tình huynh đệ. Đêm hoan ca văn nghệ năm nay như một bản nhạc tuyệt hảo, mang âm hưởng tuổi trẻ sôi động với những lời ca điệu nhảy hiện đại, với những nốt trầm đáng giá bằng các điệu múa uyển chuyển, bằng những lời ca da diết và ngọt ngào. Và có lẽ, bản nhạc đêm nay không thể nào trọn vẹn nếu như thiếu đi ca khúc “Chúa chăn nuôi tôi” được thể hiện bằng tất cả tình yêu nhóm của các anh chị Cựu. Đúng là “ngày trở về”, trở về cùng anh chị em mình, trở về trong tình Chúa, ngày Hội năm nay đã thực sự để lại những ấn tượng khó quên trong lòng mỗi thành viên tham dự. 

Và chắc hẳn các bạn cũng sẽ nhớ mãi giây phút mà tâm hồn mình trở về với sự tĩnh lặng, an yên, nối tâm hồn mình với trái tim người anh cả Giê-su trong giây phút cầu nguyện. Nến lung linh như chiếu sáng cả cõi lòng chồng chéo khó khăn của đời sống nơi Hà thành tấp nập, để từ đó từng chút từng chút mệt nhoài được buông bỏ trong cái nắm tay trao cảm thông của các thành viên, trong sự an yên được Chúa và Mẹ Maria vỗ về. Nhóm SVCG TB-HN là nhà, là nơi trở về của tất cả mọi tâm hồn để được cháy lại sức trẻ, yêu lại tình yêu Thái Bình bất diệt.

Lễ Đại Kết 2018 đã kết thúc thành công trong niềm hân hoan của tất cả các thành viên. Một năm học mới đã bắt đầu với vô vàn dự định mới. Nguyện xin Thiên Chúa, qua Thánh bổn mạng Toma Aquino giúp chúng con vững bước nơi cuộc sống xa nhà đầy cám dỗ này, nâng đỡ nhóm trong mọi hoạt động để chúng con không chỉ bình an bên nhau mà còn mang Chúa đến xa hơn, rộng hơn trên “cánh đồng lúa” mênh mông hôm nay!

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

BTT SVCG THÁI BÌNH - HÀ NỘI


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm