Danh mục bài viết

Cập nhật 29/10/2018 - 17:36 - Lượt xem 2513

Giáo xứ Vinh Sơnchầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận và khánh thành Đền Thánh Vinh Sơn

WGPTB - Chúa Nhật 30 Thường niên, năm B (28/10/2018), Cha Đaminh Vũ Minh Trí và cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Vinh Sơn đã hân hoan tổ chức Tuần Chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận và cắt băng khánh thành Đền Thánh Vinh Sơn.

Giáo phận Thái Bình

Đến tham dự thánh lễ Chính tiệc và khánh thành Đền Thánh Vinh Sơn hôm nay, có sự hiện diện của Cha Phanxicô Assisi Nguyễn Tiến Tám - Tổng đại diện Giáo phận, quý Đức ông, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý viên chức HĐMV, liên giáo xứ, giáo họ, cùng quý khách và cộng đoàn, đặc biệt hơn là các em thiếu nhi Thánh Thể trong giáo Hạt Bắc Tiền Hải về với giáo xứ, để chung chia niềm vui, hiệp dâng thánh lễ nhân dịp tuần chầu lượt thay mặt Giáo Phận.

Bầu trời Giáo xứ Vinh Sơn hôm nay tràn ngập cờ và hoa cùng với các băng rôn đủ sắc màu được trang trí khắp các ngõ xóm từ cổng chính cho đến hết con đường dẫn vào thánh đường. Các đoàn hội, ban trống, ban kim nhạc, các em thiếu nhi, các cụ ông cụ bà… tất cả đều ánh lên một niềm vui mừng. Bởi sau biết bao ngày tháng trông mong cùng với sự hy sinh vất vả của biết bao nhiêu người, hôm nay ngôi Đền Thánh Vinh Sơn Giáo xứ đã chính thức được khánh thành.

Giáo phận Thái Bình

Vào lúc 9h00, trong tiếng kèn, tiếng trống tưng bừng và nhộn nhịp, cuộc rước kiệu Đức Mẹ và Thánh Vinh Sơn, cùng đoàn đồng tế được khởi đi từ tiền sảnh cuối nhà thờ tiến ra chung quanh khuôn viên Giáo xứ, đoàn rước tiến về Đền Thánh Vinh Sơn. 

Nghi thức cắt băng khánh thành Đền Thánh Vinh Sơnđược diễn ra vào hồi 9h30’ trước sự chứng kiến của toàn thể cộng đoàn. Sau nghi thức cắt băng và làm phép ngôi đền mới, đoàn rước tiếp tục tiến lễ đài Thánh Vinh Sơn dâng Thánh lễ Tạ Ơn.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Tổng đại diện Phanxicô Assissi, đã ngỏ ý đôi lời chúc mừng cha xứ và cộng đoàn giáo xứ nhân dịp Tuần chầu lượt và Lễ cắt băng khánh thành Đền Thánh Vinh Sơn. Trong tâm tình cảm mến bằng sự đối thoại dành cho các em thiếu nhi, các bạn trẻ trong Giáo hạt Bắc Tiền Hải, cha Tổng đại diện đưa các câu hỏi dí dỏm, các dẫn chứng sát nhập với đời sống thực tại cho các thiếu nhi, các bạn trẻ cùng cộng đoàn biết và hiểu rõ đoạn Tin Mừng Chúa Nhật 30 Thường Niên năm B: “Thưa Thầy, xin cho tôi được thấy” (Mc 10, 46-52), anh mù Bác-ti-mê bị mù về thể lý nhưng nhờ đức tin mạnh mẽ và cảm nhận được tình yêu thương của Đấng Tạo Hóa, anh ta đã không mù về tâm linh, về đạo đức. Chính vì thế mà Chúa nói với anh: “Anh hãy đi, lòng tin của anh đã cứu anh”. Trong cuộc sống hiện nay, với những lối sống hiện đại hóa, con người đang dần bị mù về đàng tâm linh và đạo đức với nhiều tình trạng mù trong đời sống giữa xã hội, trong gia đình, trong học đường hay trong khu xóm,...... Vì tình trạng mù tâm linh và tha hóa về đạo đức dẫn đến sự xa hóa giữa người giàu với người nghèo, sự đổ vỡ trong các gia đình, những lầm lỡ đối với các bạn trẻ và sống không tình thương giữa người với người. Thiên Chúa là Đấng giàu lòng yêu thương, chúng ta hãy luôn luôn đặt niềm tin nơi Ngài, và nhờ ơn Chúa Thánh Linh mà các em thiếu nhi, các bạn trẻ và toàn thể cộng đoàn hay khắp nơi trên toàn cầu được soi sáng về đàng tâm linh và đạo đức, luôn sống trong ánh sáng để nhìn thấy Chúa qua anh em. Như thế chúng ta mới có thể thoát hết mọi sự mù loà mà vượt qua mọi sự để nhờ ánh sáng tâm linh, đạo đức và đức tin dẫn lối được nên một trong Chúa và được ơn phúc như người mù trong Tin mừng hôm nay, để mai sau chúng ta cùng gặp nhau trên nước trời.     

Trước khi ban phép lành cuối lễ, một vị đại diện cho Giáo xứ lên có lời tri ân cha Tổng đại diện, quý Đức ông, quý cha đồng tế và toàn thể cộng đoàn. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Thiềm Huyền


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm