Danh mục bài viết

Cập nhật 26/10/2018 - 17:17 - Lượt xem 2245

Các linh mục Giáo hạt Tây Hưng Yên tĩnh tâm tháng 10-2018

Sau một tháng gián đoạn vì công việc mục vụ của giáo phận cũng như của giáo hạt, sáng nay (Thứ Sáu, ngày 26/10/2018), các linh mục trong giáo hạt Tây Hưng Yên đã quy tụ tại Giáo xứ Tiên Chu để tĩnh tâm nhân dịp tháng 10/2018.

 

Có lẽ chưa bao giờ ngày tĩnh tâm của các linh mục trong giáo hạt lại đông đủ như lần tĩnh tâm tháng 10 này. Sở dĩ như vậy, vì giáo hạt mới hân hoan được tiếp nhận thêm 3 linh mục (2 vị Dòng Saledieng Bosco phục vụ tại Giáo xứ Đức Ninh, 1 vị Dòng Thánh Tâm Huế phục vụ tại Giáo xứ Tiên Chu) gia nhập linh mục đoàn của giáo hạt.

Như thường lệ, sau khi xin ơn Chúa Thánh Thần thánh hóa đầu giờ, Cha Giuse Phạm Văn Thiện – Quản hạt Tây Hưng Yên - điểm qua một vài sinh hoạt mục vụ nổi bật trong giáo phận cũng như trong giáo miền Hưng Yên như Thánh lễ mừng kỷ niệm 100 năm thành lập Giáo xứ Tần Nhẫn, 100 năm thành lập Giáo xứ TP Hưng Yên, 60 năm thành lập Giáo xứ Ngô Xá… cùng với tuần chầu lượt của các giáo xứ Trung Châu và Vĩnh Phúc. Ngài cũng hiệp lời cùng quý cha để Tạ Ơn Thiên Chúa vì những hồng phúc mà Ngài đã thương ban cho cộng đoàn dân Chúa miền Hưng Yên.

Cùng với những niềm vui hân hoan, cha Giuse - quản hạt – cũng nêu lên những ưu tư của Bề trên Giáo phận như việc trùng tu cơ sở của Đại chủng viện Thánh Tâm Thái Bình, việc xây dựng cơ sở bác ái Lòng Chúa thương xót tại Giáo xứ An Lạc, cũng như việc thuyển chuyển của một vài linh mục trong giáo phận, việc xây dựng quỹ tương trợ linh mục… để quý cha cùng hiệp thông cầu nguyện và chung tay cộng tác.

Tiếp đến, Cha Giuse đề cập đến những sinh hoạt của giáo hạt trong tháng 11/2018 tới đây. Cụ thể là việc tổ chức đoàn Giới trẻ đi tham dự Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XVI tại Giáo phận Hải Phòng; tổ chức thi Giáo lý cấp giáo xứ, giáo hạt và cử đoàn đại diện TNTT tham dự cuộc thi Chung kết Giáo lý và ngày lễ kết thúc Năm Thánh tôn vinh các Thánh Tử Đạo VN tại Giáo xứ Đông Phú được tổ chức vào hai ngày 17 và 18/11/2018. Đặc biệt, cha Giuse chú trọng đến Thánh lễ nhận sắc phong lên Đền Thánh kính các Thánh Tử đạo miền Hưng Yên được tổ chức tại Giáo xứ Ngọc Đồng vào ngày 22/11/2018. Sự kiện này vừa là niềm vui, niềm vinh dự, nhưng đồng thời cũng là trách nhiệm to lớn của cả giáo miền Hưng Yên. 

Sau cùng, cha Giuse – Quản hạt – mời gọi quý cha tiếp tục khích lệ, cổ võ bà con giáo dân tại các giáo xứ hưởng ứng bằng lời cầu nguyện và sự cộng tác để các công việc của giáo phận cũng như giáo hạt được diễn ra một cách tốt đẹp theo Thánh ý Thiên Chúa.

WHY


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm