Danh mục bài viết

Cập nhật 18/10/2018 - 16:16 - Lượt xem 2085

Khánh thành Nhà mục vụ Giáo xứ Phục Lễ

WGPTB – Thứ Năm, ngày 18/10/2018, cộng đoàn Giáo xứ Phục Lễ vinh dự đón Đức cha Phêrô về cắt băng và dâng thánh lễ tạ ơn khánh thành Nhà mục vụ Giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình

Trải qua gần 100 năm thành lập giáo xứ (1920) và hơn 120 năm (1896) đón nhận Tin Mừng, Giáo xứ Phục Lễ mỗi ngày một phát triển cả về đời sống đức tin và cơ sở vật chất, nhất là việc xây những công trình phục vụ cho việc học giáo lý. Bởi vậy, vào năm 1997, Giáo xứ đã khởi công xây dựng nhà giáo lý với diện tích khoảng 65m2. Tuy nhiên, do nhu cầu mục vụ nên việc dạy và học giáo lý ngày một tăng cao, nên vào đầu năm 2017 cha xứ và cộng đoàn đã cho xây dựng lại ngôi nhà mục vụ mới này với tổng diện tích 530m2.

Đúng 9h00’, cộng đoàn cùng với Đức cha, quý cha, quý khách và quý ân nhân tham dự nghi thức cắt băng khánh thành. Sau đó, Đức cha làm phép ngôi nhà mục vụ mới với lời nguyện xin Thiên Chúa ban phép lành cho ngôi nhà Mục vụ này, để khi mọi người ở trong nhà này, họ cảm thấy Chúa là nơi nương tựa, đồng hành và hiện diện luôn mãi cho đến ngày họ chính thức được ở nhà Cha trên trời.

Giáo phận Thái Bình

Sau nghi thức cắt băng là thánh lễ được cử hành vào hồi 9h30’. Mở đầu thánh lễ, Đức cha nói lên niềm vui mừng và lòng cảm phục trước sự hy sinh của biết bao người đã cùng với giáo xứ chung tay xây dựng ngôi nhà mục vụ rất đẹp đẽ này. Ngài nhắn nhủ mọi thành phần dân Chúa đặc biệt các em thiếu nhi, các bạn trẻ hãy siêng năng học hỏi Lời Chúa để đời sống đức tin của mình ngày một trưởng thành hơn. Đức cha cũng không quên mời gọi mọi người hãy dâng thánh lễ này thật sốt sáng để cầu nguyện cho những người đã góp công, góp của cho ngôi nhà này được hoành thành.

Trong bài giảng, Đức cha nhắc đến thượng Hội đồng Giám mục thế giới đang nhóm họp tại Rôma. Nội dung của kỳ họp này Thượng Hội đồng tập trung bàn về người trẻ với hai vấn đề chính đó là: Niềm tin và Biện phân ơn gọi. Đức cha nhấn mạnh đến sự sống còn của Giáo xứ, Giáo phận và Giáo hội có tồn tại được hay không chính là tương lai của người trẻ. Bởi vậy, chúng ta phải hành động, phải khởi sự ngay từ bây giờ. Người trẻ có được niềm tin vững vàng hay không, có khả năng biện phân đến cách sống, nối sống của mình hay không đó chính là sự đầu tư cho giáo dục của chúng ta, giáo xứ xây dựng ngôi nhà mục vụ này cũng nhằm mục đích đó. Chúng ta đang gìn giữ và phát huy gia tài cao quý mà cha ông tổ tiên đã để lại đó là Đức tin. Vì thế, chúng ta phải có trách nhiệm gìn giữ và phát triển nó, làm cho đời sống đức tin mỗi ngày một lớn mạnh hơn.

Giáo phận Thái Bình

Cuối bài giảng, Đức cha cảm ơn cha xứ, ban Hội đồng mục vụ và bà con giáo dân đã góp công, góp của và dành tâm huyết của mình để xây dựng ngôi nhà mục vụ này. So với các công trình xã hội khác thì chẳng thấm vào đâu, nhưng ý nghĩa và giá trị của ngôi nhà này thì thật là to lớn. Bởi vì, đây sẽ là nơi cho các bạn trẻ hiểu và yêu mến Chúa mỗi ngày một sâu sắc hơn. Từ đó, gia sản Đức tin mà cha ông chúng ta để lại sẽ được phát triển và bền vững muôn đời.

Trước khi thánh lễ kết thúc, một vị đại diện cho Giáo xứ Phục Lễ lên có lời tri ân cảm tạ Đức cha, quý cha, quý nam nữ tu sĩ, quý ân nhân hai miền Nam – Bắc đã đến dâng thánh lễ và cầu nguyện cho giáo xứ nhân ngày trọng đại này.

Giáo phận Thái Bình

Có thể nói, Giáo xứ Phục Lễ là một trong những giáo xứ có truyền thống của Giáo phận Thái Bình. Bởi vì, những năm qua cha xứ và cộng đoàn luôn nỗ lực mời gọi mọi người tích cực tham gia các hội đoàn hầu làm cho giáo xứ luôn được tươi trẻ và có sức sống hơn. Cụ thể các đoàn hội như: Hội gia trưởng, Hội kèn, Hội trắc, Hội trống, xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể … đều hoạt động rất tích cực. Đặc biệt, Giáo xứ luôn phát động phong trào học hỏi giáo lý, mở các lớp huấn luyện giáo lý viên, thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt, chia sẻ Lời Chúa và giao lưu giới trẻ trong và ngoài giáo xứ với mục đích huấn luyện đức tin, nâng cao đời sống nhân bản.

Nguyện xin Chúa qua lời cầu bầu của Đức Mẹ Mân Côi – bổn mạng của Giáo xứ ban muôn vàn ân sủng xuống trên mỗi người con dân của Giáo xứ. Để từ đó mọi người biết đoàn kết và sẻ chia những hoa trái thiêng liêng của Chúa Thánh Thần, nhất là hăng say mang Tin Mừng của Chúa đến cho những người mà họ gặp gỡ trong cuộc đời.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giuse Quốc Vương

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm