Danh mục bài viết

Cập nhật 12/10/2018 - 4:11 - Lượt xem 1872

Những người đói khổ cùng cực phải là đối tượng ưu tiên trong sứ vụ linh mục

“Những người đói khổ cùng cực phải là đối tượng ưu tiên trong sứ vụ linh mục.” Đây là lời huấn dụ của Đức cha Giáo phận với anh em chủng sinh -những người đang hướng tới chức linh mục thừa tác- tại Chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức hôm 11.10.2018.

Giáo phận Thái Bình

Trong suốt buổi nói chuyện, đối tượng chính mà Đức cha đề cập đến là những người khốn khổ trong xã hội. Họ là những người mà trực tiếp những ai chọn lựa hiến thân phục vụ Chúa và Giáo hội của Chúa phải trách nhiệm quan tâm. Nói về vấn đề này, Đức cha như muốn đặt ra trước mắt mỗi anh em chủng sinh một tương lai mà mình cần lưu tâm và cần gắn bó: NHỮNG NGƯỜI NGHÈO KHỔ, để rồi ngay từ bây giờ, anh em phải đánh thức con tim yêu thương của mình, để con tim của mình cùng rung một nhịp với con tim của Chúa. Đức cha đã nói “Người đi tu thì nhiều. Nhưng có bao nhiêu người thực sự toàn tâm toàn ý lo cho những người nghèo, những người khốn khổ!?”Đây rõ ràng không phải là một câu hỏi!

Từ bài nói chuyện của Đức cha, thiết nghĩ cũng cần nói thêm rằng những người già cả neo đơn, nghèo đói, ốm đau, bệnh tật, bị bỏ rơi luôn có một vị trí đặc biệt trong lòng Đức cha Phê-rô. Thực tế những lời ngài nói, những việc ngài làm trong suốt những tháng năm ngài về tiếp quản Giáo phận trong cương vị Chủ chăn đã chứng minh điều đó. Mới gần 10 năm điều hành Giáo phận, Đức cha đã khởi động rất nhiều phong trào và chương trình dành cho những đối tượng ưu tiên trên. Các trung tâm chăm sóc đặc biệt, các trường dạy nghề, các mái ấm, và sắp tới đây có Trung tâm Lòng Chúa Thương Xót là những nơi những mảnh đời bất hạnh từ khắp mọi nơi, không phân biệt lương giáo, được Lòng Xót Thương của Thiên Chúa quy tụ về, bằng cánh tay yêu thương rộng mở của Đức cha.

Với những con người đau khổ, lòng Đức cha là thế: muốn bao bọc chở che, muốn vỗ về an ủi. Ngài muốn các con cái của mình, những người cộng tác mình cũng có một tinh thần liên đới với người nghèo, có một trái tim thổn thức với những con người bất hạnh khổ đau.

Giáo phận Thái Bình

Hướng đến lễ Khánh Nhật Truyền Giáo tới đây (21.10), trong bối cảnh mà công cuộc truyền giáo trong Giáo hội nói chung không mấy kết quả, vì lý do các Kitô hữu chỉ quan tâm đến các lễ nghi phụng tự mà quên đi lệnh truyền của Chúa Giêsu (Mt 28,19), Đức cha mời gọi anh em phải có lửa, có hồn truyền giáo. Truyền giáo là bản chất, là mục đích của Giáo hội, của Chúa Giê-su nên các thành phần trong Hội thánh, đặc biệt là những người sống đời dâng hiến, phải nhiệt huyết hăng say thực thi sứ vụ Chúa trao: đem Tin Mừng đến cho mọi người, những người chưa nhận biết chúa, cách riêng là những người đau khổ đói nghèo.

BTT ĐCV TTMĐ


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm