Cập nhật 10/10/2018 - 14:49 - Lượt xem 1018

Thư mời tham dự các ngày lễ trọng cấp Giáo phận trong tháng 10 và tháng 11 năm 2018

TÒA GIÁM MỤC THÁI BÌNH, Số 6 Trần Hưng Đạo, Tp. Thái Bình

THƯ MỜI THAM DỰ

-      Đại lễ khánh nhật truyền giáo ngày 21/10/2018

-      Thánh lễ cầu nguyện an táng Đức cha Santos Ubierna Ninh (Hài cốt) ngày 4/11/2018

-      Đại lễ bế mạc năm thánh kính các thánh Tử Đạo Thái bình – Hưng Yên ngày 17-18/11/2018

Kính thưa:

Quý Đức Ông, quý Cha, quý Bề trên, quý Tu sỹ nam nữ, chủng sinh

và anh chị em giáo hữu Giáo phận Thái Bình.

Văn phòng TGM xin gửi thông tin về các ngày lễ trọng cấp Giáo phận của tháng 10 và 11/2018 đến quý Đức Ông, quý Cha, quý Bề trên, quý Tu sỹ nam nữ, chủng sinh và toàn thể anh chị em giáo hữu Giáo phận Thái Bình - Hưng Yên, đồng thời trân trọng kính mời quí Đức ông, quí cha, Quí tu sĩ nam nữ, qúi Thầy Chủng sinh, ban Hội Đồng mục vụ các giáo xứ, các đoàn hội, và cộng đoàn dân Chúa đến tham dự và hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho :

• Việc loan báo Tin Mừng (ngày khánh nhật truyền giáo 21/10/2018)

• Việc hiếu kính tri ân Đức cha Santos Ubierna – nguyên Chủ chăn của Giáo phận trong thời kỳ khó khăn (ngày 4/11/2018)

• Việc tri ân cảm tạ các Thánh Tử Đạo quê hương Thái bình – Hưng Yên (ngày 17-18/11/2018)

Chương trình các đại lễ trong tháng 10 và 11 như sau :

1. Lễ Khánh nhật truyền giáo : CN 21/10/2018

Năm nay Giáo phận sẽ tổ chức Đại lễ Khánh nhật Truyền giáo cách long trọng tại Giáo xứ Truyền Tin, vào ngày Chúa Nhật 29 Thường niên, 21/10/2018, với sự hiện diện và thuyết trình về Truyền giáo của Đức Cha Anphongso Nguyễn Hữu Long, chủ tịch Ủy Ban Truyền Giáo của Hội Đồng Giám mục Viêt Nam, và Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến, phó Ban Caritas Giáo tỉnh Hà Nội .

Chương trình diễn tiến như sau:

• 07g00: Văn nghệ chào mừng và Đón tiếp
  • 07g30: Giới thiệu và lắng nghe các bài chia sẻ của các Đức cha và các chứng nhân
  • 09g30: Rước đoàn đồng tế
  • 09g45 : Thánh lễ
  • 11g30: Bế mạc

Theo thông lệ của Giáo Hội toàn cầu, vào dịp lễ Chúa Nhật Truyền giáo hàng năm, tất cả mọi tin hữu khắp nơi trên thế đều được mời gọi quan tâm, tích cực góp phần vào viêc truyền giáo của Giáo hội toàn cầu bằng : cầu nguyện, hy sinh, hãm mình, đóng góp công sức tiền của ủng hộ công cuộc truyền giáo của Hội Thánh trên khắp thế giới. Xin Anh chị em hãy quảng đại chung tay góp sức vào viêc truyền giáo Hội Thánh trên khắp thế giới. Xin gửi tiền ủng hộ truyền giáo về cho Văn phòng TGM, để văn phòng gửi về Bộ Truyền giáo của Tòa Thánh đầu tháng 11/2018.

2. Thánh lễ an táng Đức cha Santos Ubierna Ninh (Hài cốt) ngày 4/11/2018

Đức cha Santos Ubierna-Ninh là vị Chủ chăn thứ 2 của Giáo phận Thái Bình từ khi được thành lập, Ngài coi sóc Giáo phận từ năm 1942-1955. Ngài qua đời tại Sài Gòn, an táng tại Lăng Cha Cả Sàigòn, sau đó được di dời về Nhà thờ Ba Chuông Sàigòn và hiện tai Ngài được an táng tại nghĩa trang Mactino de Pores tại Hố Nai.

Giáo phận Thái bình đã nhiều lần mong ước được đưa Ngài về yên nghỉ tại Giáo phận mẹ, nay mới có điều kiện để Giáo phận thể hiện lòng biết ơn, yêu mến, cảm tạ công đức của Ngài. Xin kính mời quý Cha và toàn thể Anh chi em đến tham dự Thánh lễ an táng, sốt sắng, cầu nguyện cho Ngài.

Chương trình Thánh lễ An táng như sau:

Ngày 4/11/2018: (Chúa Nhật)

• 08g00: Di quan Hài cốt của Đức cha Santos Ubierna Ninh về sân giếng trời Nhà Chung
  • 08g30: Thánh lễ cầu nguyện
  • 10g00: Di quan Hài cốt Đức cha đến tầng hầm Nhà thờ Chính tòa
  • 10g30 : Lễ nghi an táng kết thúc.

3. Bế mạc năm thánh các Thánh tử đạo Thái Bình- Hưng Yên : 17-18/11/2018

Hòa chung niềm vui với Giáo hội Việt Nam mừng kỷ niệm 30 năm các Thánh Tử Đạo được phong hiển thánh, Giáo phận Thái bình đã tổ chức và cử hành Năm Thánh nhớ ơn công đức các tiền nhân tử đạo, cách long trọng, sốt sắng và bổ ích.

Thánh lễ khai mạc Năm Thánh tri ân các Thánh Tử đạo Thái Bình và Hưng Yên, đã được tổ chức trọng thể và sốt sắng tại Giáo xứ Tiên Chu trong 2 ngày 14-15/6/2018.

Nay Giáo phận tổ chức Đại Lễ mừng kính các Thánh Tử đạo quê hương Thái Bình và Hưng Yên, cũng là lễ bế mạc năm kính nhớ các Thánh Tử đạo quê hương vào ngày 17-18/11/2018 tại Đền Thánh Đông phú.

Để việc mừng kính, tôn vinh và tri ân các Thánh Tử Đạo quê hương Thái Bình và Hưng Yên đem lại nhiêu bổ ích, vinh dự cho con cháu, gia tộc và làng xóm quê hương của các Ngái, xin các giáo xứ có Thánh Tử đạo quê hương chuẩn bị 1 xe hoa, trang trí sống động và đẹp đẽ cung nghinh Thánh Tử Đạo quê hương về Trung Tâm Đền các Thánh Tử Đạo Đông phú, để cả Giáo phận cùng tôn vinh.

Chương trình diễn tiến như sau :

Thứ bẩy ngày 17/11/2018

• 14g00 : Thi giáo lý cấp Giáo phân về Các thánh tử Đạo Việt Nam
  • 16g30 : Thánh lễ
  • 19g00: Hoan ca, diễn nguyện mừng kính các thánh tử đạo Việt Nam

Chúa Nhật, ngày 18/11/2017

• 07g00 : Xe hoa và đoàn kiệu Thánh Tử Đạo quê hương có mặt tại Đền Đông Phú.

Ghi chú quan trọng:

1) Các giáo xứ tổ chức xe hoa tự do - không bắt buộc phải có.

2) Xe hoa loại trung bình 2 tấn trở xuống

3) Bàn kiệu loại nhỏ - không qúa to

4) Đoàn kiệu của giáo xứ Thánh tử đạo quê hương gồm :

+ Ban kèn của giáo xứ

+ Ban tung hoa của giáo xứ

+ Ban Hội đòng mục vụ giáo xứ

+ Ban Đại con cháu của Thanh Tử đao quê hương (tới đa 10 người)

+ Tất cả mặc đồng phục đẹp.

• 07g30 : Rước kiệu các Thánh Tử đạo quanh khuân viên Đền Thánh
  • 8g30: Nghi thức kính nhớ tổ tiên