Danh mục bài viết

Cập nhật 11/10/2018 - 3:41 - Lượt xem 3923

Giáo xứ Trung Đồng thay mặt giáo phận chầu Thánh Thể Chúa

Trong tâm tình của ngày đại lễ mừng kính Đức Mẹ Mân Côi, cộng đoàn giáo xứ Trung Đồng hân hoan chào đón quý cha, quý khách về hiệp thông trong ngày giáo xứ được thay mặt Giáo phận chầu Thánh Thể Chúa, nhằm vào Chúa nhật thứ 27 Mùa Thường niên năm B (ngày 07/10/2018).

Giáo phận Thái Bình

Là một giáo xứ kỳ cựu thuộc giáo phận Thái Bình với số giáo dân gần 5000 người, tiếp nối truyền thống tốt đẹp của các bậc tiền nhân giáo dân Trung Đồng luôn kiên vững trong đời sống đức tin. Với sự phong phú của các đoàn hội cùng tinh thần hăng say trong việc thực hiện các phong trào sinh hoạt mục vụ như chú trọng đào tạo giáo lý, giao lưu học hỏi Kinh Thánh, sinh hoạt thể thao, văn nghệ… Trung Đồng ngày thêm phát triển lớn mạnh về mọi mặt.

Để chuẩn bị tâm hồn cho cộng đoàn giáo dân trong giáo xứ mừng ngày chầu lượt được sốt sắng và đón nhận được nhiều hồng ân của Chúa Giêsu Thánh Thể, trong những tuần qua, cha xứ Đaminh Nguyễn Văn Thao - Hạt trưởng hạt Nam Tiền Hải đã kêu gọi giáo dân trong giáo xứ hãy tiến gần đến Chúa Giêsu Thánh Thể bằng việc dọn mình để xưng tội và rước lễ, đặc biệt là việc sốt sắng tham dự các thánh lễ.

Đối với mỗi người con giáo xứ Trung Đồng, tuần chầu lượt năm nay mang một ý nghĩa đặc biệt hơn bởi dịp chầu lượt trùng vào ngày đại lễ kính Đức Mẹ Mân Côi, giáo xứ không chỉ long trọng Chầu Thánh Thể Chúa mà còn sốt sắng mừng kính Mầu nhiệm Mân Côi như lời chia sẻ đầu lễ của Đức ông Hier. Nguyễn Phúc Hạnh.

Thánh lễ cao điểm của tuần chầu được cử hành vào lúc vào lúc 9h15’ do Đức ông Hier. Nguyễn Phúc Hạnh chủ tế, đồng tế với Đức ông có sự hiện diện của quý cha trong giáo phận. Hiện diện trong thánh lễ có quý thầy chủng sinh, quý sơ cùng đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Trong bài giảng lễ, cha Gioakim Đặng Văn Hội đã gợi nhắc lại những biến cố lịch sử gắn liền với mầu nhiệm Kinh Mân Côi. Từ đó cha chia sẻ Kinh Mân Côi không chỉ dừng lại ở khía cạnh thiết lập mà còn có ý nghĩa cao trọng hơn bởi Kinh Mân Côi tóm tắt cả chương trình cứu độ của Thiên Chúa với trung tâm điểm là chính Đức Giêsu Kitô. Do đó khi lần hạt Mân Côi mỗi Kitô hữu được mời gọi chiêm ngắm Mầu nhiệm của hai cuộc đời là cuộc đời của Chúa Giêsu và Đức Maria. Với lối chia sẻ dí dỏm cùng những câu chuyện thực tế đầy ý nghĩa, cha Gioakim đã nhắn nhủ tới cộng đoàn: Kinh Mân Côi chính là phương thế, là cách thức để vượt thắng bản thân mình, chiến thắng cái tôi ích kỉ của cá nhân mỗi người đặc biệt là trong đời sống hạnh phúc gia đình.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, một vị đại diện cho giáo xứ Trung Đồng có đôi lời cảm ơn quý cha và cộng đoàn hiện diện.

Thánh lễ khép lại lúc 10g45'. Mọi người nô nức ra về trong niềm phấn khởi vui mừng, vì đã kín múc được những ơn ích thiêng liêng từ tận nguồn ơn cứu độ là Chúa Giêsu Thánh Thể. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Ban MVTT GH Đông Hưng


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm