Danh mục bài viết

Cập nhật 8/10/2018 - 15:48 - Lượt xem 1465

Giáo xứ Danh Giáo mừng lễ Đức Maria Mân Côi

Hiệp thông cùng Giáo Hội hoàn vũ mừng lễ kính Đức Maria Mân Côi, tối Chúa Nhật ngày (07.10.2018), Cha Vinhsơn Nguyễn Văn Hoàng cùng với cộng đoàn Giáo xứ Danh Giáo cung nghinh kiệu Đức Mẹ chung quanh khuôn viên thánh đường và hiệp dâng thánh lễ trọng thể, mừng kính Đức Mẹ Mân Côi vào lúc19h00’.

Giáo phận Thái Bình

Tháng 10 Giáo Hội dành riêng để lần Chuỗi Mân Côi suy niệm về Đức Mẹ Maria, lòng sùng kính mến yêu Mẹ Maria rất cần thiết để nâng đỡ chúng ta trong đời sống đức tin. Cùng với việc suy tôn chầu Chúa Giêsu Thánh Thể và lần Chuỗi Mân Côi, đó là một trong những cách thức bày tỏ lòng mến yêu của đoàn con Giáo xứ Danh Giáo dâng lên Mẹ Maria.

Trong thánh lễ hôm nay, Cha Vinhsơn đã nói lên ý nghĩa của tháng Mân Côi kính Đức Mẹ. Ngài cho thấy việc sùng kính Đức Mẹ Mân Côi đã có từ lâu trong Giáo Hội. Thánh Đaminh đã dùng nền tảng của lòng sùng kính này để xây dựng nên truyền thống suy niệm những mầu nhiệm cứu độ, bằng cách giảng dạy cho các tín hữu nghe biết về những biến cố của cuộc đời Chúa Giêsu.

Tuy nhiên, Lễ Mân Côi mà Giáo hội mừng hôm nay nhằm kỷ niệm một biến cố lịch sử cuộc chiến thắng quân Hồi giáo Thổ Nhĩ Kỳ tại vịnh Lépante ngày (07.10.1571), nhờ ơn lạ đặc biệt của Đức Mẹ Rất Thánh Mân Côi, Đức Thánh Piô V dạy rước kiệu Mẹ trọng thể và thành lập lễ Mẹ Thắng Trận vào ngày mồng 7 tháng 10 để ghi ơn Đức Mẹ. Trong trận chiến này, người Hồi giáo hoàn toàn vượt trội Nghĩa binh Thánh Giá về mọi phương diện. Nhưng nhờ lời Đức Giáo hoàng Piô V kêu gọi mọi người lần hạt Mân Côi cầu nguyện mà Đức Mẹ đã cho Nghĩa binh Thánh giá toàn thắng. Để ghi nhớ biến cố lịch sử này, Đức Giáo hoàng Piô V đã lập ra lễ Đức Bà Chiến thắng. Năm 1573, Đức Giáo Hoàng Grêgôriô đổi tên là lễ Mân Côi để bày tỏ lòng tri ân đối với Đức Mẹ, đồng thời cũng quảng bá việc lần hạt Mân Côi rộng khắp trong phụng vụ Công Giáo toàn cầu.

Giáo phận Thái Bình

Cha Vinhsơnmời gọi cộng đoàn tín hữu tỏ lòng kính mến Mẹ cách đặc biệt trong tháng Mười, để từ đó, cộng đoàn có thể suy ngắm về các mầu nhiệm của Chúa, như lời Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã từng nói:  “Chuỗi Mân Côi là cuốn Tin Mừng rút gọn”. Để thực hành điều đã nói, Cha Vinhsơn đã lên chương trình và mời gọi cộng đoàn tín hữu cùng quy tụ về nhà thờ để lần hạt Mân Côi kính Đức Mẹ chung với nhau trước Thánh Thể đặt trên bàn thờ, trong các buổi tối: thứ Hai, thứ Ba, thứ Tư, thứ Năm và thứ Sáu hàng tuần trong tháng Mười.

Lạy Mẹ Maria Mân Côi, chúng con Kính Mừng Mẹ, Đấng "Đầy Ơn Phúc", Mẹ đã lãnh nhận mọi ơn lành của Thiên Chúa để giúp chúng con chu toàn thánh ý Chúa. Thiên Chúa đã ngự ở trong cung lòng Mẹ, xin Thiên Chúa cũng ở trong trái tim của mỗi người chúng con. Xin Mẹ cầu bầu cho chúng con được luôn sống trong niềm vui như Mẹ, đó là luôn có Chúa hiện diện bên cạnh trong cuộc sống hằng ngày của chúng con. Amen.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Thiềm Huyền


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm