Cập nhật 8/10/2018 - 15:25 - Lượt xem 1128

Thông báo: Nội dung ôn tập và Chương trình thi Giáo lý cấp giáo phận dịp kết thúc Năm Thánh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Thông báo của Ban Giáo lý Giáo phận Thái Bình.

GIÁO PHẬN THÁI BÌNH
       BAN GIÁO LÝ

NỘI DUNG ÔN TẬP VÀ CHƯƠNG TRÌNH THI GIÁO LÝ

CẤP GIÁO PHẬN

DỊP KẾT THÚC NĂM THÁNH KÍNH CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM

=======

Kính gửiQuý cha, quý tu sĩ nam nữ,

quý Giáo lý viên, huynh trưởng

và các học viên giáo lý giáo phận Thái Bình

Để chuẩn bị cho kỳ thi giáo lý cấp giáo phận nhân dịp kết thúc Năm Thánh kính các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Ban Giáo lý giáo phận Thái Bình xin gửi đến quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý huynh trưởng Giáo lý viên và quý học viên NỘI DUNG ÔN TẬP và CHƯƠNG TRÌNH THI GIÁO LÝ như sau:

I. TÀI LIỆU ÔN THI

1. CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VN (Một số vị tiêu biểu và một số hoàn cảnh thời bách hại Đạo).

2. CÁC THÁNH TỬ ĐẠO THÁI BÌNH gồm: 19 vị quê hương Thái Bình và 11 vị có liên hệ tới giáo phận Thái Bình (Tài liệu đã được gửi đến các giáo xứ dịp khai mạc Năm Thánh kính Các Thánh Tử Đạo và cũng đã đưa lên trang mạng của giáo phận).

3. LỜI CHÚA : Lấy từ nội dung các bài Phúc âm Chúa Nhật Năm B Mùa Thường Niên, cách riêng những câu liên quan đến Đức Tin và Chứng nhân Tử Đạo.

II. CHƯƠNG TRÌNH THI GIÁO LÝ

1. Từ ngày 10 – 20/10/2018: Tổ chức thi cấp giáo xứ theo 3 ngành của Thiếu Nhi Thánh Thể : ngành Thiếu – Nghĩa – Dự trưởng + Huynh trưởng, chọn các em xuất sắc nhất thi cấp giáo hạt.

2. Từ 25/10/2018 – 7/11/2018: Tổ chức thi cấp giáo Hạt theo các ngành như tại giáo xứ, chọn mỗi ngành 10  em xuất sắc nhất đi dự thi cấp Giáo phận.

3. Thi chung kết giáo lý cấp Giáo phận:

+ Thời gian : chiều Chúa Nhật, 18/11/2018.

+ Địa điểm: Đền Thánh kính các Thánh Tử Đạo Thái Bình tại Giáo xứ Đông Phú, giáo phận Thái Bình.

+ Thể lệ thi: Mỗi giáo Hạt tuyển chọn 10 thí sinh cho mỗi ngành : 10 em ngành Thiếu, 10 em ngành Nghĩa và 10 em ngành Trưởng (Tổng cộng 30 em).

+ Hình thức thi:

• Có 10 câu hỏi cho mỗi ngành – nghĩa là mỗi em sẽ được đại diện cho Hạt mình lên thi 1 lần.

• Thi trắc nghiệm, chọn câu trả lời đúng sai hoặc A,B,C, D hay điền từ còn thiếu hoặc ghi tên các thánh tử Đạo….

• Kết thúc thi trắc nghiệm, mỗi hạt cử một đại diện lên thi Hùng biện: Trình bày ngắn gọn về một thánh tử đạo quê hương giáo hạt mình trong 5’ (giáo hạt nào không có thánh tử đạo quê hương có thể chọn 1 trong số các vị thánh tử đạo có liên hệ với giáo phận Thái Bình), sau đó trả lời câu hỏi của Ban Giám Khảo. (Chấm điểm về nội dung, về phong cách trình bày…) (Xin cha đặc trách Giáo lý Giáo Hạt và trưởng Ban Giáo lý viên Giáo Hạt, chọn và huấn luyện để thí sinh thi hùng biện có thể trình bày tốt phần thi của mình)

• Xen kẽ các phần thi là các tiết mục văn nghệ của giáo hạt chủ nhà (Giáo hạt Nam Tiền Hải và giáo xứ chủ nhà).

Kính mong quý cha, quý thầy, quý dì, quý anh chị em tích cực cộng tác để chương trình học hỏi Giáo lý của Giáo phận nhà đạt kết quả như lòng Chúa và Mẹ Giáo Hội mong ước.

Chúng con xin chân thành cảm ơn!

Thái Bình ngày 03 tháng 10 năm 2018

T/M BAN GIÁO LÝ GIÁO PHẬN

Trưởng Ban

Đa-minh Đặng Văn Cầu