Danh mục bài viết

Cập nhật 18/10/2018 - 8:29 - Lượt xem 1676

Đức Cha Phê-rô huấn đức tại Chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức

Tiếp tục chủ đề của buổi huấn đức lần trước (19.9.2018), hôm nay (02.10.2018), Đức cha Giáo phận lại nói chuyện với anh em chủng sinh phân khoa Thần học tại Chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức về đời sống thiêng liêng, đời sống nội tâm – một cấu tố vô cùng quan trọng mà người môn đệ Chúa Ki-tô phải luôn chú ý dưỡng nuôi và phát triển.

Giáo phận Thái Bình

Đức cha khuyến dụ anh em phải đặt nền cho đời sống thiêng liêng của mình trong đời sống cầu nguyện. Cầu nguyện sẽ giúp cho anh em được liên kết mật thiết với Chúa Giê-su và Đức Mẹ, nhất là trong tháng Mân Côi này. Đời sống cầu nguyện làm cho mạch suối ơn Chúa luôn chảy tràn, dưỡng nuôi và phát triển đời sống nội tâm của anh em. Theo Đức cha, để thăng tiến đời sống thiêng liêng, ngoài cầu nguyện, việc chu toàn các công việc bổn phận hàng ngày cũng rất cần thiết. Học hành, lao động hay vui chơi, tất cả cần được thực thi hết mình, tới nơi tới chốn, nghĩa là với hết tinh thần trách nhiệm của những con người trưởng thành. Ngài căn dặn: “Mỗi ngày sống, khi đêm về, trước lúc đi ngủ, chúng con hãy đặt mình trước Chúa, xét duyện lại bản thân mình xem hôm nay có điều gì, dù lớn dù nhỏ, đã ngăn trở mạch suối ơn Chúa chảy đến tâm hồn chúng con. Nếu không có, chúng con hãy tạ ơn Chúa; nếu có gì chưa tốt đẹp, chưa được như mong muốn, chúng con hãy xin lỗi Chúa và khiêm tốn xin Chúa trợ giúp để tìm ra nguyên nhân rồi cố gắng sửa chữa.”

Giáo phận Thái Bình

Trước khi kết thúc buổi huấn dụ, Đức cha đã thông tin cho anh em một số sự kiện đang và sẽ diễn ra trong Giáo phận, như việc di chuyển hài cốt Đức cha Santos Ubierna Ninh từ Giáo phận Xuân Lộc về an táng tại Giáo phận Thái Bình. Thêm vào đó là một số thông tin về Giáo hội hoàn vũ, cụ thể như nỗi khổ đau mà Đức Thánh Cha Phan-xi-cô đang phải hứng chịu vì những vấn đề Giáo hội Công giáo đang phải đối diện. Chia sẻ thêm điều này, Đức cha có ý mời gọi gia đình Chủng viện hiệp ý cầu nguyện cho Giáo hội hoàn vũ, cho Đức thánh cha, cho các giám mục, linh mục và tu sĩ khắp nơi.

BTT ĐCV


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm