Danh mục bài viết

Cập nhật 1/10/2018 - 21:3 - Lượt xem 2687

Linh mục đoàn Giáo phận Hải Phòng tĩnh tâm năm tại Nhà chung Thái Bình

WGPTB - Ngày 01/10/2018, Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên – Giám mục Giáo phận Hải Phòng đã dẫn đầu đoàn đến Nhà chung - Tòa Giám Mục Thái Bình để khai mạc tuần tĩnh năm của linh mục Giáo phận. Tham dự tuần tĩnh tâm này gồm có hơn 100 quý cha, quý thầy phó tế và quý thầy mãn trường của Giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

Đây là năm thứ ba liên tiếp linh mục đoàn Giáo phận Hải Phòng chọn Thái Bình làm địa điểm để tổ chức tuần tĩnh tâm năm. Bởi vì, qua hai lần trước, quý đấng bậc đã thu lượm được nhiều hoa trái thiêng liêng nhờ việc sử dụng những trang thiết bị vật chất cần thiết nhất cũng như bầu không khí khi tĩnh tâm tại đây. Đồng hành và giảng huấn trong kỳ tĩnh tâm này là Đức cha Giuse Trần Văn Toản – Giám mục phó Giáo Phận Long Xuyên.

Sau khi ổn định nơi ở, Đức cha GP Hải Phòng cùng với quý cha, quý thầy có buổi gặp gỡ và chào thăm Đức cha Phêrô – Giám mục Giáo phận Thái Bình, quý cha đang làm việc tại Tòa Giám Mục. Đức cha Giuse bày tỏ lòng tri ân và rất cảm động trước sự đón tiếp chân thành và chu đáo của Đức cha và quý cha trong Nhà chung Giáo phận. Ngài cầu chúc Đức cha Phêrô và toàn thể gia đình Nhà chung Giáo phận luôn được mạnh khỏe, bình an và đầy tràn ân sủng của Thiên Chúa.

Sau khi gặp gỡ và chào thăm gia đình Nhà chung Giáo phận Thái Bình, Đức cha Giuse, Đức cha giảng huấn, các linh mục và các thầy khai mạc tuần tĩnh tâm bằng việc sốt sáng tham dự giờ chầu Thánh Thể và cùng lắng đọng trong những giây phút kết hợp mật thiết với Chúa Giêsu Thánh Thể.

Nguyện xin Chúa qua lời cầu bầu của Đức Mẹ Mân Côi – Quan thầy Giáo phận Hải Phòng ban tràn đầy ơn thiêng của Ngài xuống trên quý đấng bậc trong giáo phận, để các ngài luôn hăng hái ra đi loan Tin Mừng của Chúa đến cho muôn người.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giuse Quốc Vương

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm