Danh mục bài viết

Cập nhật 20/9/2018 - 8:1 - Lượt xem 1849

Đức cha Giáo phận huấn đức tại Chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức

Chiều 19.9.2018, Đức cha Phê-rô, Bề trên Giáo phận, đã có buổi nói chuyện với quý cha và quý thầy Đại chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức.

Giáo phận Thái Bình

Đức cha mở đầu buổi gặp gỡ bằng lời phó dâng hết mọi người trong Chủng viện lên cho Thiên Chúa, cùng với lời nguyện xin cho hết mọi thành phần trong chủng viện biết cộng tác với nhau để hoàn thành sứ vụ Chúa đã trao phó trong công cuộc đào tạo và tự đào tạo, cách riêng trong niên học 2018-2019 này.

Trong bài nói chuyện, Đức cha nhắc nhớ anh em chủng sinh câu khẩu hiệu mà Chủng viện đã chọn cho niên học mới này: “Vâng lời Thầy, con thả lưới” (Lc 5,5). Ngài căn dặn anh em chủng sinh hãy chọn Đức Giê-su Ki-tô là Bạn và là Thầy, là động cơ động lực cho mọi công việc hiện tại và tương lai hướng tới; hãy mặc lấy tinh thần vâng phục và để cho Lời Chúa dẫn lối soi đường. Đức cha gợi ý anh em hãy luôn nhớ đến Chúa trong ngày sống của mình, quyết tâm thực thi những công việc bổn phận trong tinh thần chủ động, trưởng thành, để đời sống thiêng liêng, đời sống nội tâm được tăng tiến. 

Cuối bài nói chuyện, Đức cha mời gọi mọi người trong gia đình Chủng viện tạ ơn Thiên Chúa vì những quà tặng do Lòng Thương Xót Chúa đã ban cho giáo phận, cho chủng viện trong suốt những năm tháng qua. Đồng thời, ngài cũng thể hiện niềm tin và niềm trông cậy tình thương hải hà của Thiên Chúa sẽ tiếp tục giúp cho Giáo phận được phát triển hơn nữa.

BTT - ĐCV


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm