Danh mục bài viết

Cập nhật 19/9/2018 - 17:3 - Lượt xem 2083

Sinh viên Công giáo Thái Bình miền Nam tổ chức chương trình “Vầng Trăng Yêu Thương” lần thứ 7

Hòa chung niềm vui đón Tết Trung thu, nhóm Sinh Viên Công Giáo Thái Bình miền Nam (SVCGTB-MN) tổ chức chương trình “Vầng Trăng Yêu Thương” lần thứ 7 tại Giáo xứ An Bình – Giáo hạt Phước Long – Giáo phận Ban Mê Thuột từ ngày 15 - 16/09/2018 với mong ước đem yêu thương đến cho các em thiếu nhi nơi vùng sâu, vùng xa.

Giáo phận Thái Bình

“An Bình hai chữ thân thương
tôi chờ, tôi mến, tôi đến ngay đây”

Đặt chân tới giáo xứ khi đồng hồ mới điểm 2h00 sáng, anh chị em trong nhóm đã ngay lập tức bắt tay vào chuẩn bị những công việc trong ngày đầu tiên diễn ra chương trình. Sáng sớm ngày thứ bảy, với hơn 100 phần quà vãng gia được chia đều cho các nhóm nhỏ, anh chị em SVCGTB-MN lại cùng nhau trên những chuyến xe vào sâu trong các giáo sóc để thăm các gia đình dân tộc nghèo.

Với quyết tâm đem lại niềm vui cho tất cả các em thiếu nhi trong và ngoài giáo xứ, những chuyến xe của nhóm đã lần lượt đi vào các điểm tập trung các em tại các giáo sóc để đưa đón các em về Giáo xứ An Bình cùng sinh hoạt, cùng vui Đêm văn nghệ Trung thu. Những tiết mục múa, hát, kịch … được các anh chị em trong nhóm và giới trẻ giáo xứ An Bình chuẩn bị kỹ lưỡng đã thực sự đem lại niềm vui và sự thích thú đối với hàng nghìn khán giả hiện diện bao gồm các em thiếu nhi và các bậc phụ huynh. Niềm vui của các em được trở nên ý nghĩa hơn khi kết thúc chương trình văn nghệ, các em thiếu nhi được cùng nhau rước đèn, nhận bánh trung thu. Tạm thời chia tay các em sau Đêm văn nghệ tốt đẹp, chúng con lại được đón các em trên các chuyến xe vào 6h00 sáng ngày Chúa Nhật hôm sau.

Vào lúc 08h00 Chúa Nhật XXIV – 16/09/2018, Cha Gioan Baotixita Nguyễn Văn Liêm - linh mục chánh xứ An Bình đã cử hành Thánh lễ cầu nguyện đặc biệt dành cho các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu, giúp các em được quan tâm, yêu thương, chăm sóc về giáo lý và đạo đức.

Hiệp thông Thánh lễ có sự hiện diện của quý Cha, quý Sơ, cộng đoàn, các bạn thành viên nhóm SVCGTB-MN, các anh chị em giáo lý viên và hơn 500 các em thiếu nhi của Giáo xứ An Bình.

Đây cũng là dịp biểu lộ sự quan tâm, chăm sóc của cha mẹ đối với con cái, là ngày hội ngộ các gia đình trong bầu không khí yêu thương, đầm ấm. Vì thế Thánh lễ diễn ra trong không khí tràn ngập niềm hạnh phúc và sốt sáng.

Trong phần giảng lễ, từ những câu hỏi đố vui với thiếu nhi gợi ý về tết Trung thu cũng như phụng vụ Chúa Nhật XXIV TN. Cha chủ tế đã liên kết các câu hỏi đố vui thành những bài học hữu ích: “Các bậc cha mẹ hãy dành nhiều thời gian chăm lo con cái đầy đủ của ăn áo mặc, dạy dỗ làm những điều lành, tránh sự ác, tránh phạm tội bằng gương sánh của mình. Và Cha cũng nhấn mạnh chúng ta cũng chỉ là thiếu nhi trong vòng tay Thiên Chúa, ta có tín thác vào sự quan phòng của Ngài hay cứ mải mòn tìm kiếm danh vọng lầm lũi trong đam mê”.

Trải qua hơn 1 ngày từ những hoạt động đi vãng gia hay Đêm văn nghệ… thì ngày Chúa Nhật chính là điểm nhấn của chương trình.

“Tùng dinh dinh tùng tùng tùng dinh dinh …” 

Ngay sau thánh lễ là tiếng nhạc trung thu vang lên báo hiệu chương trình Hội chợ “Vầng Trăng Yêu Thương VII” của nhóm SVCGTB-MN bắt đầu. 

Bầu không khí của giáo xứ bỗng trở nên náo nhiệt hơn bao giờ hết, từ những trò chơi: ném vòng cổ chai, câu cá, đua xe,… đến quầy hàng ẩm thực, quần áo miễn phí, và đặc biệt là siêu thị Giêsu – nơi có đầy đủ mọi món quà, tất cả đều đầy ắp những tiếng vui cười rộn rã của các em thiếu nhi dễ mến. Chương trình Hội chợ kéo dài tới 11h30 mới kết thúc nhưng trên khuôn mặt của tất cả các em thiếu nhi và anh chị em trong Nhóm vẫn luôn ánh lên nụ cười của niềm vui, niềm hạnh phúc. Chia tay các em trên những chuyến xe trở về các giáo sóc, anh chị em Nhóm SVCGTB-MN chúng con cảm thấy lòng đầy niềm vui vì đã có thể giúp các em thiếu nhi nơi đây sống trong những giây phút của ngày Tết Trung thu một cách trọn vẹn.

Để có được một mùa Trung thu sinh động, ấm áp tình người, tất cả là Hồng ân bao la của Thiên Chúa, đồng thời là sự quan tâm đặc biệt của quý Cha, quý Sơ, quý anh chị em cựu, anh chị em giáo lý viên, giới trẻ của giáo xứ cũng như lòng quảng đại của các ân thân nhân xa gần đã giúp công giúp sức bằng cách này hay cách khác.

Thay cho lời kết, xin mượn tâm tình của một em nhỏ tại giáo xứ An Bình: “Chúng con xin cảm ơn quý Cha, quý Sơ, quý anh chị em nhóm SVCGTB-MN, quý anh chị giáo lý viên, giới trẻ, quý ân thân nhân xa gần đã tạo điều kiện để thiếu nhi chúng con có được một mùa trung thu vui vẻ, hạnh phúc. Con sẽ cố gắng chăm ngoan, lắng nghe học hỏi và biết trân trọng những gì mà Chúa quan phòng đã mang đến cho chúng con”.

Chúng con cũng xin cám ơn quý ân nhân, thân nhân, quý khách đã giúp đỡ và cầu nguyện cho nhóm SVCGTB-MN chúng con bằng cách này cách khác… Nguyện xin chúa tuôn đổ hồng ân ban cho quý vị nhiều sức khoẻ và đầy tràn hồng ân Thiên Chúa.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Bài viết - Hình ảnh: BTT-SVCGTBMN


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm